นายกฯ เอ่ยน้อยใจสหรัฐ-เรียก”สุรพงษ์”คุย เหตุวิจารณ์หนักปมถอดถอน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ เอ่ยน้อยใจสหรัฐ-เรียก”สุรพงษ์”คุย เหตุวิจารณ์หนักปมถอดถอน

นายกรัฐมนตรี กล่าวรู้สึกน้อยใจ”สหรัฐ”ไม่เข้าใจกระบวนทำงาน ประเด็นถอดกถอดถอน “ยิ่งลักษณ์” ขณะที่ คสช.เรียก”สุรพงษ์” รายงานตัว หลังวิจารณ์หนักปมถอดถอน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวรู้สึกน้อยใจ ที่สหรัฐฯ ไม่เข้าใจการทำงานของไทย ทั้งที่ไทยกับสหรัฐเป็นมิตรประเทศที่ดีต่อกันมานาน โดยให้กระทรวงการต่างประเทศ ชี้แจงความเข้าใจถึงปัญหาต่างๆของไทยแล้ว ย้ำ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศยังเป็นปกติ และ เชื่อว่า สหรัฐแยกแยะเรื่องการเมืองออกจากการค้าการลงทุนระหว่างประเทศได้ ส่วนเรื่องดคีถอดถอนนักการเมืองเป็นไปตามกระบวนการกฏหมาย ไม่ใช่การไล่ล่าใคร

นายก ประยุทธ์, สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล, สหรัฐ ถอดถอน ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, กฏอัยการศึก, วิจารณ์, การเมือง
นายกฯ เอ่ยน้อยใจสหรัฐ-เรียก”สุรพงษ์”คุย เหตุวิจารณ์หนักปมถอดถอน

ขณะเดียวกัน ทาง คสช. จะมีการเรียกตัว นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี รวมถึงบุคคลอื่นๆ ที่ออกมาวิจารณ์ข่มขู่รัฐบาลให้มารายงานตัว เพื่อมาพูดคุย หลังจากที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์หนักเรื่องถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ พร้อมอาจจะมีมาตราการต่างๆเพิ่ม เช่น การห้ามเดินทางไปต่างประเทศ

ขณะเรื่องน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปต่างประเทศ ก็ให้ทำหนังสือขออนุญาตตามปกติ แต่หากติดคดีอาญา ก็ต้องขึ้นอยู่กับศาลที่จะพิจารณา หากศาลไม่อนุญาต ก็ไม่สามารถออกนอกประเทศได้ ทั้งนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ยังไม่มีการขออนุญาตเดินทางไปต่างประเทศ แต่อย่างใด

MThai News