วุ่น! หนุ่มสวนยาง บุกขอพบนายกฯ ก้มกราบ วอนแก้ราคายางตกต่ำ

Home / ข่าวการเมือง / วุ่น! หนุ่มสวนยาง บุกขอพบนายกฯ ก้มกราบ วอนแก้ราคายางตกต่ำ

หนุ่มตรัง บุก ขึงป้ายโวยนายกฯ ฟังเกษตรกรบ้าง ก้มกราบช่วยแก้ยางตกต่ำ ลั่น ขอราคายางที่โลละ 60-70 ไร้การแทรกแซง ไม่คืบหน้า ขู่รวมคนใต้ขับไล่ คสช.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 มกราคม ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางกลับ ได้มีเกษตรกรชาวสวนยางพารา จ.ตรัง นายสิงห์สยาม มุกดา นำป้ายไวนิล ที่มีข้อความการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำ

ชาวสวนยาง, นายก ประยุทธ์, บุกพบนายก, ราคายางตกต่ำ, แก้ปัญหา, ความเดือดร้อน, ม๊อบ, คสช., รัฐบาล, คนใต้
หนุ่มสวนยาง บุกพบนายกฯก้มกราบ วอนแก้ราคายาง

พร้อมขอให้เปิดเวทีเสวนารับฟังความคิดเห็นเกษตรกรชาวสวนยางภาคใต้ด้วยตนเอง เพราะมองว่าขณะนี้นายกรัฐมนตรีรับฟังปัญหาแต่กับกลุ่มนายทุน ไม่ฟังเกษตรกร ซึ่งเป็นข้อมูลบิดเบือนและไม่ช่วยแก้ปัญหา

ซึ่งในส่วนของราคาไม่จำเป็นต้องถึงราคากิโลกรัมละ 80 บาท เพียงแค่กิโลกรัมละ 60-70 ก็พอรับได้ แต่ขอให้เงินถึงเกษตรกรตัวจริงไม่ถูกแทรกแซงระหว่างทาง อย่างไรก็ตาม ถ้ารัฐบาลยังแก้ไขไม่ได้ คนภาคใต้พร้อมจะรวมตัวยกระดับออกมาขับไล่ คสช.

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ปลดป้ายของนายสิงห์สยามลง ทำให้เกิดการปะทะคารมและยื้อแย่งอุปกรณ์กัน นายสิงห์สยามได้พยายามขัดขืน พร้อมโวยวายว่าเจ้าหน้าที่จะทำร้าย และสิ่งของของตน พร้อมกับก้มกราบเท้าเจ้าหน้าที่เพื่อขอความเห็นใจ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงพยายามเกลี้ยกล่อมนายสิงห์สยามกว่า 10 นาที เหตุจึงการสงบลง

ขอบคุณภาพ มติชน 

MThai News