บี พุทธิพงษ์ ถามมีสำนึกไหม คนหนุนแดเนียล รัสเซล วิจารณ์การเมืองไทย

Home / ข่าวการเมือง / บี พุทธิพงษ์ ถามมีสำนึกไหม คนหนุนแดเนียล รัสเซล วิจารณ์การเมืองไทย

พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ จัดหนักซัดคนให้สัมภาษณ์ดูถูกเพื่อนร่วมชาติ หลังเห็นงามแดเนียล รัสเซล วิจารณ์การเมืองไทย ชี้เป็นพวกชักศึกเข้าบ้าน อกตัญญูแผ่นดิน ถามยังมีจิตสำนึกหลงเหลืออยู่บ้างไหม

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตแกนนำ กปปส. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว@พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ (บี)วานนี้ (29ม.ค.58) แสดงความเห็นถึงกรณีที่มีคนบางกลุ่มออกมาแสดงความเห็นสนับสนุนนายแดเนียล รัสเซล ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเมืองไทย โดยระบุว่า

พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์
พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์

“วันนี้คงไม่ต้องพูดถึงการมาเยือนของ ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ที่ผ่านมาว่าท่านได้พูดถึงประเทศไทยไว้อย่างไร เพราะผมเชื่อว่าความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศคิดตรงกัน…ขอขอบคุณ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้ตอบโต้แทนคนไทยทั้งประเทศได้สมกับความเป็นคนไทยจริง ๆ คนไทยมีศักดิ์ศรี…ไม่มีการกดดันจากประเทศมหาอำนาจใด ๆ …ปัญหาภายในประเทศต้องแก้กันในประเทศ…

สำหรับคนต่างชาติอาจไม่เข้าใจปัญหาและสาเหตุต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ใครสร้างปัญหาอะไรไว้กับประเทศ ที่มาที่ไปกว่าจะมาถึงวันนี้ แต่ที่อยากจะถามและข้องใจมากกว่าเรื่องของท่านผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ก็คือ คนไทยบางกลุ่มบางคนที่เกิดและเติบโตอยู่บนผืนแผ่นดินไทย ทำมาหากินเล่าเรียนบนแผ่นดินนี้ ทำไมถึงได้อกตัญญูไม่รู้บุญคุณของแผ่นดินไทยที่ให้มันทั้งชีวิตและจิตใจ

แต่มันกลับชักศึกเข้าบ้าน…คิดทำร้ายขายชาติ…ให้สัมภาษณ์ดูถูกคนไทยเพื่อนร่วมชาติ…นี่คือสิ่งที่อยากจะถามดัง ๆ ว่าสำนึกของความเป็นคนไม่มีหลงเหลือกันอีกแล้วหรือยังไง…ไม่คิดถึงว่าญาติพี่น้องลูกหลานพวกคุณ จะใช้ชีวิตหรือต้องเดินตลาดอยู่ในเมืองไทยกันแล้วใช่ไหม…หนักแผ่นดินจริง ๆ

MThai news