“โอ๊ค”โพสต์! ยุติธรรมมาก่อนถึงปรองดองได้

Home / ข่าวการเมือง / “โอ๊ค”โพสต์! ยุติธรรมมาก่อนถึงปรองดองได้

โอ๊ค พานทองแท้ โพสต์เฟซ เหน็บ  ความยุติธรรมต้องมาก่อน ความปรองดองคนในชาติจึงจะเกิดขึ้น และประเทศเดินหน้าได้

หลังจาก นายพานทองแท้ ชินวัตร (โอ๊ค) บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ติงมติ สนช.ถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกจากตำแหน่งและตัดสิทธิ์การเมือง 5 ปี คสช.จึงออกมาตักเตือนให้แสดงความเห็นให้อยู่ในกรอบ  และมีกระแสข่าวว่านายพานทองแท้ ได้หายเงียบไปหลังโพสต์แสดงความเห็นดังกล่าว คาดถูกทหารบุกจับ ก่อนคนใกล้ชิดโต้ ยังอยู่ปกติดี

ล่าสุดวันที่ 8 ก.พ.58  นายพานทองแท้  ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง ผ่านเฟซบุ๊ก “Oak Panthongtae Shinawatra” ว่า ประเทศจะเดินหน้าไปได้ ขึ้นอยู่กับการปรองดองของคนในชาติ แต่.. “การปรองดองจะเกิดขึ้นได้ ความยุติธรรมจะต้องมาก่อน”

โอ๊ค,  โอ๊ค, พานทองแท้, พานทองแท้, พานทองแท้ ชินวัตร, โพตส์เฟซบุ๊ก, เฟซบุีค, FB, คสช, รัฐบาล, ปรองดอง
“โอ๊ค”โพสต์! ยุติธรรมมาก่อนถึงปรองดองได้

 

โดยข้อความดังนี้ 

ประเทศจะเดินหน้าไปได้ ขึ้นอยู่กับการปรองดองของคนในชาติ แต่.. “การปรองดองจะเกิดขึ้นได้ ความยุติธรรมจะต้องมาก่อน” ครับ

อันดับแรกที่ควรจะกระทำ เพื่อให้เกิดการปรองดองของคนในชาติอย่างแท้จริง ก็คือองค์กรอิสระต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรม เมื่อจะชี้ว่าใครกระทำถูกหรือผิด จะต้องมีการชี้มูลและสรุปข้อมูลเพื่อตัดสินคดี อย่างยุติธรรมตรงไปตรงมา ต้องไม่มีคำว่า”สองมาตรฐาน” หลงเหลืออยู่ในกระบวนการยุติธรรมของไทย

และที่ผ่านมา คดีอะไรที่สรุปไปแล้ว โดยมีการใช้ “มโนอคติ” ในการพิจารณา การดำเนินกระบวนการโดยบุคคลที่ไม่มีความเป็นกลาง การนำกลุ่มบุคคลที่เป็นศัตรูคู่อาฆาตกัน หรือการใช้คนที่มีทัศนคติทางการเมืองคนละขั้ว มาเป็นผู้ดำเนินคดีเสียเอง มีการใช้จินตนาการอย่างเกินขอบเขตเช่นว่า ยังไม่พบการทุจริตแต่ ส่อว่า…, เชื่อได้ว่า…, มโนไปเองว่า…ฯลฯ เรื่องเหล่านี้จะต้องถูกนำมาพิจารณาใหม่อย่างเป็นธรรม การปรองดองจึงจะเกิดขึ้นได้จริงครับ

โอ๊ค,  โอ๊ค, พานทองแท้, พานทองแท้, พานทองแท้ ชินวัตร, โพตส์เฟซบุ๊ก, เฟซบุีค, FB, คสช, รัฐบาล, ปรองดอง
“โอ๊ค”โพสต์! ยุติธรรมมาก่อนถึงปรองดองได้

 

ถ้าโพลที่สำรวจมาชี้ให้เห็นว่า คนไทยส่วนใหญ่คิดว่า คสช.เข้ามาควมคุมประเทศ แล้วทำให้ประเทศชาติสงบได้จริง และโพลนี้เป็นผลสำรวจจาก ความคิดเห็นของคนไทยส่วนใหญ่จริง คสช.ก็ควรจะถือโอกาสนี้ในการชำระสะสาง เรื่องต่างๆที่เป็นกระบวนการ 2มาตรฐานเหล่านี้ไปให้หมดไปโดยเร็วครับ

ควรทำให้คนรากหญ้า, คนเสื้อแดง, ชาวไร่ชาวนา และกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองทุกฝ่าย เขาไม่รู้สึกว่า “พวกกูทำไรก็ผิด ส่วนอีกฝ่ายจะทำอะไรก็ไม่ผิด” ไม่ถูกดำเนินคดี และปล่อยให้คดีหมดอายุความ ถ้าชำระสะสางเรื่องเหล่านี้ให้โปร่งใสได้ การปรองดองก็เกิดขึ้นได้ทันที…
รับฟังความคิดเห็นกัน แล้วนำไปปฏิบัติให้เกิดผล ชีวิตคนไทยจะมีความสุขทั่วถึงทุกกลุ่ม สุขทั่วไทยครับ

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ  Oak Panthongtae Shinawatra | Facebook

MThai News