รัฐบาล ยันไม่ติดใจ ขบวนล้อการเมืองธรรมศาสตร์

Home / ข่าวการเมือง / รัฐบาล ยันไม่ติดใจ ขบวนล้อการเมืองธรรมศาสตร์

พล.ต.สรรเสริญ ยันรัฐบาลไม่ติดใจขบวนล้อการเมืองในงานฟุตบอลจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ก่อนเมินกลุ่มต้านนายกฯ ที่ญี่ปุ่น บอกไม่อยากเสียเวลาด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (10 ก.พ. 58) พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดขบวนล้อการเมืองในงานประเพณีฟุตบอลจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่า

รัฐบาล, คสช, ขบวนล้อการเมือง, ธรรมศาสตร์, สรรเสริญ แก้วกำเนิด
ขบวนล้อการเมือง

รัฐบาลไม่ติดใจในกรณีดังกล่าว เพราะถือเป็นเรื่องปกติ เป็นสิทธิเสรีภาพของนักศึกษาที่สามารถแสดงออกทางความคิดได้เป็นประจำทุกปี ทั้งนี้ยืนยันว่าการแสดงออกดังกล่าวไม่ลุกลามเป็นกระแสสังคมเหมือนกับกรณีการชู 3 นิ้วต่อต้าน คสช. ที่จ.ขอนแก่น ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าจบไปแล้วไม่ควรขยายผลอีก ซึ่งรัฐบาลและคสช.ไม่ได้ซีเรียสอะไรกับเรื่องดังกล่าว

พร้อมกันนี้ พล.ต.สรรเสริญ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มต้านรัฐบาล และ คสช. โผล่ชูป้ายที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยและให้ยกเลิกกฎอัยการศึกในประเทศไทยด้วยว่า รัฐบาลไม่ได้สนใจในการกระทำดังกล่าว เพราะการเดินทางเยือนญี่ปุ่นของนายกรัฐมนตรีครั้งนี้

เป็นการไปปฏิบัติภารกิจกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เจรจาธุรกิจการค้า และสร้างความร่วมมือในการวางโครงสร้างเส้นทางคมนาคม จึงไม่จำเป็นที่ต้องใส่ใจนำมาเป็นสาระสำคัญต้องไปเสียเวลาด้วย ขณะเดียวกันยืนยันว่าการกระทำของกลุ่มคนดังกล่าวไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทยแน่นอน

MThai News