“ประยุทธ์”ย้ำ!ไม่ทะเลาะสหรัฐฯ-แจงความเข้าใจตลอด

Home / ข่าวการเมือง / “ประยุทธ์”ย้ำ!ไม่ทะเลาะสหรัฐฯ-แจงความเข้าใจตลอด

“ประยุทธ์” ยัน แจงความเข้าใจการบริหารประเทศกับสหรัฐฯมาตลอด เร่งเดินหน้าเลือกตั้ง ปี59  ขณะที่ สหรัฐฯลดกำลังพลฝึกผสมร่วมคอบร้าโกลด์ 2015 จี้รัฐบาลคืน ปชต.โดยเร็ว

จากกรณีที่โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ แสดงความวิตกถึงการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อประเทศญี่ปุ่นถึงการรัฐประหารในอนาคต พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า รัฐบาล ชี้แจงทำความเข้าใจกับสหรัฐฯ มาโดยตลอด

ประยุทธ์, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, นายก ประยุทธ์, สหรัฐ, คอบร้าโกลด์, ประชาธิปไตย, โรดแมป, รัฐบาล, คสช.
“ประยุทธ์”ย้ำ!ไม่ทะเลาะสหรัฐฯ-แจงความเข้าใจตลอด

เนื่องจาก การบริหารประเทศเป็นไปตามโรดแมปการบริหารงานของรัฐบาล ที่ต้องการขับเคลื่อนการเลือกตั้งในปี 2559 ซึ่งขึ้นกับคนไทยทั้งประเทศ ไม่ใช่รัฐบาล และอีกส่วนสำคัญการทำงานขณะนี้ เพื่อต้องการผลักดันให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ยุติความขัดเเย้งเดิม และภายหลังการเลือกตั้ง หากเกิดปัญหาขึ้นอีก ก็เป็นหน้าที่เข้าแก้ไขของรัฐบาลชุดใหม่ ซึ่งตนไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวแน่นอน

ส่วนการดำเนินคดีต่างๆของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม พร้อมเชื่อ อดีตนายกฯ จะไม่หนีและต่อสู้คดีอย่างถึงที่สุด ยืนยัน ให้เกียรติอดีตนายกฯมาโดยตลอด ส่วนการที่ส่งคนไปติดตาม เป็นดูแลความปลอดภัยตามปกติ

ขณะเดียวกัน วันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา เว็บไซต์ข่าววอชิงตันไทม์ส รายงานว่า กองทัพสหรัฐอเมริกาได้มีการลดจำนวนกำลังพลที่เข้ามาฝึกผสมร่วม คอบร้าโกลด์ ในปีนี้ จากปีก่อน 4,300 เหลือ 3,600 นาย เหตุตัวแทนของรัฐบาลสหรัฐฯ ออกมากดดัน รัฐบาล คสช. ให้คืนระบอบประชาธิปไตยกลับสู่ประชาชน พร้อมทั้งให้มีการเลือกตั้งโดยเร็วที่สุด

ประยุทธ์, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, นายก ประยุทธ์, สหรัฐ, คอบร้าโกลด์, ประชาธิปไตย, โรดแมป, รัฐบาล, คสช.

สำหรับการฝึกคอบร้าโกลด์ 2015 มีกำลังพลจาก 7 ประเทศ ได้ส่งทหารมาร่วมการฝึกครั้งนี้ คือ สหรัฐอเมริกา, ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ซึ่งจะฝึกผสมร่วมกันระหว่างวันที่ 10-20 ก.พ.58 ในพื้นที่จังหวัด ลพบุรี สระบุรี และจันทบุรี ภายใต้การเข้าสังเกตุการของประเทศจีน ถึง 2 ปี

ขอบคุณข้อมูล เว็บไซต์ washingtontimes ภาพ militaryphotos.net

MThai News