นายกปัด!สนช.ไม่ผิดตั้งคนใกล้ชิด-‘ทิชา’ออกไม่กระทบ

Home / ข่าวการเมือง / นายกปัด!สนช.ไม่ผิดตั้งคนใกล้ชิด-‘ทิชา’ออกไม่กระทบ

‘ประยุทธ์’ ปัด สนช.ไม่ผิด ตั้งคนในครอบครัวทำงาน ชี้ กฏหมายไม่ระบุ ส่วนเหตุ’ทิชา’ ออก เป็นเรื่องส่วนตัว ยันไม่กระทบการทำงาน ตั้งใครชึ้นแทน อยู่ที่ สปช.

วันที่ 2 มี.ค.58 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงกรณีการลาออก จาก สปช.และ กมธ.ยกร่างรัฐธรรมมนูญของนางทิชา เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า ถือเป็นเรื่องส่วนตัว และประเด็นที่ นางทิชา ระบุ เป็นปลาผิดน้ำนั้น ไม่เข้าใจว่าเป็นอย่างไร

d8-0-0

แต่หากทำงานร่วมกันไม่ได้ ก็ขึ้นอยู่การตัดสินใจส่วนบุคคล ตนไม่สามารถว่าอะไรได้ ส่วนเรื่องผลกระทบต่อ กมธ.ยกร่าง รธน.นั้น เชื่อว่า ไม่มีปัญหาใด เพราะยังมีคนที่มีความสามารถอีกมาก ที่่จะเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ได้ ขึ้นอยู่กับ สปช.และสนช.ว่าจำเป็นต้องตั้งใครขึ้นมาแทนหรือไม่

สำหรับ กรณีที่มีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ตั้งเครือญาติเป็นผู้ช่วยนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ผิดกฏหมายใด เพราะไม่มีการเขียนระบุไว้ แต่ได้กำชับให้มีการตรวจสอบถึงการตั้งคนมาทำงาน มีความจำเป็นหรือไม่ และอาจต้องมีการเขียนไว้ในกฏหมายหรือระเบียบให้ชัดเจนว่า

กลไกเหล่านี้ต้องไม่มีการตั้งคนในครอบคร้วทำงานดังกล่าว ดังนั้น เป็นเรื่องที่นายพรเพชร วิชิตชลชัย ปธ.สนช. ที่ต้องจัดการในเรื่องนี้ และไปย้อนถามกันเองถึงกรณีที่นายพรเพชร ตั้งภรรยาเป็นผู้ช่วยเช่นกัน

MThai News