เลื่อนสั่ง! คดีกปปส.เป็น 22เม.ย. หลังขอความเป็นธรรม

Home / ข่าวการเมือง / เลื่อนสั่ง! คดีกปปส.เป็น 22เม.ย. หลังขอความเป็นธรรม

อัยการ แจ้งเลื่อนสั่งคดี “พระสุเทพ” และ 27 แกนนำ กปปส. ออกไปเป็นวันที่ 22 เม.ย. นี้ หลังผู้ต้องหายื่นคำร้องขอความเป็นธรรมในประเด็นต่างๆ

วันที่ 5 มี.ค.58 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการสั่งคดี ที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือ พระสุเทพ ปภากโร อดีตเลขาธิการ กปปส. กับพวกซึ่งเป็นแกนนำ รวม 28 คน ในข้อหาร่วมกันเป็นกบฏและกระทำการให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหรือวิธีอื่นใดที่มิใช่

คดีสุเทพ เทือกสุบรรณ, พระสุเทพ, แกนนำ กปปส., กปปส., อัยการสูงสุด

การกระทำในความมุ่งหมายตามรัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือความไม่สงบในราชอาณาจักร และข้อหาอื่น จากกรณีเป็นแกนนำมวลชน กปปส. ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพื่อกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่า คดีนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดยื่นคำร้องขอความเป็นธรรม เข้ามาเพื่อขอให้สอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นต่างๆ กันไ

ดังนั้น ตามที่อัยการเจ้าของสำนวนได้กำหนดนัดสั่งคดีไว้ในวันนี้ (5 มี.ค.) จึงได้มีคำสั่งเลื่อนการสั่งคดีออกไปก่อน ในวันที่ 22 เม.ย. นี้ เนื่องจากต้องพิจารณาหนังสือขอความเป็นธรรมของผู้ต้องหาตามคำร้อง โดยในวันนี้ ตัวผู้ต้องหาหรือทนายความจะต้องมาเซ็นรับทราบในการเลื่อนวันนัดดังกล่าว