เปิดใจ..นักข่าวดัง-อาวุโส ฝากถึง’รัฐบาล’เนื่องใน’วันนักข่าว’

Home / ข่าวการเมือง / เปิดใจ..นักข่าวดัง-อาวุโส ฝากถึง’รัฐบาล’เนื่องใน’วันนักข่าว’

นักข่าวชื่อดัง-อาวุโส สายทำเนียบและความมั่นคง ฝากถึงรัฐบาลเนื่องในวันนักข่าว ระบุ ให้เข้าใจและมองสื่อมวลชนในทางที่ดี ชี้ ไม่มีวาระซ่อนเร้น เพียงต้องการนำเสนอความจริงสู่สังคม
วันที่ 5 มี.ค.58 วันนักข่าว หรือ วันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ ในประเทศไทย ตรงกับวันที่ 5 มีนาคม ของทุกปี ซึ่งตรงกับ วันสถาปนา สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย หรือ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย ทางผู้สื่อข่าวมติชน ได้มีการสัมภาษณ์นักข่าวอาวุโสที่ใกล้ชิดผู้นำประเทศ และงานด้านความมั่นคง เนื่องในวันนักข่าว ดังนี้

วันนักข่าว, นักข่าว, สื่อมวลชน, ยุวดี ธัญญศิริ, วาสนา นาน่วม

 

นางยุวดี ธัญญศิริ หรือ “เจ๊ยุ”นักข่าวอาวุโสสายทำเนียบรัฐบาล กล่าวอยากให้รัฐบาลปรับทัศนคติเกี่ยวกับสื่อในแง่ที่ดีขึ้น เพราะสื่อไม่มีวาระซ่อนเร้น เพียงแต่ทำงานในหน้าที่นำความจริงมาเสนอให้สังคมรับทราบ

ขณะที่ น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และ โพสต์ทูเดย์ กล่าวรู้สึกอึดอัดในการทำงาน เพราะถูกนายกรัฐมนตรี ครม.และกองทัพ ต่างมองสื่อเป็นผู้เสนอความขัดแย้ง ซึ่งความขัดแย้งเป็นสิ่งที่มีอยู่ก่อนแล้ว และสื่อต่างมุ่งหวังให้บ้านเมืองสงบ จึงอยากให้ปรับทัศนคติกับสื่อในแง่ที่ดีขึ้่น

เพราะสื่อมวลชน เป็นผู้เสียสละ ต้องทำงานเกินเวลา แต่เต็มไปด้วยความรับผิดชอบ และอาจเกิดข้อผิดพลาดได้บ้าง ด้วยความรวดเร็วการสื่อสารยุคนี้
ด้าน ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงวันนักข่าวว่า ขอให้นำเสนอในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและสร้างสรรสังคมให้เข้มแข็งมั่นคง โดยผู้ที่ติดตามข่าวสารจากสื่อขอให้กลั่นกรองข้อมูล และนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์เพื่อสร้างสรรสังคมต่อไป

ขอบคุณข้อมูล มติชน

MThai News