เฉลิมส่องานเข้า สตง.ลุยสอบงบลับกระทรวงแรงงาน

Home / ข่าวการเมือง / เฉลิมส่องานเข้า สตง.ลุยสอบงบลับกระทรวงแรงงาน

สตง.ลุยสอบงบลับกระทรวงแรงงาน หลังพบมีการตั้งไว้ใช้หลายล้านบาท ในสมัยเฉลิม นั่งเป็นรัฐมนตรี 

เว็บไซต์สำนักข่าวอิศรา ได้อ้างจากแหล่งข่าวระดับสูงสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน ว่า ขณะนี้สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินเตรียมจะทำการตรวจสอบงบลับของหน่วยงานราชการต่างๆ หลังจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. สายทหาร และตำรวจหลายราย ได้แจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ซึ่งมีเงินราชการลับอยู่ด้วย

งบลับ, กระทรวงแรงงาน, เฉลิม อยู่บำรุง
เฉลิม อยู่บำรุง

โดยการตรวจสอบงบลับนี้จะเริ่มต้นที่กระทรวงแรงงาน เนื่องจากในยุคที่ ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการนั้น ได้มีการตั้งงบราชการลับวงเงินหลายสิบล้านบาท และงบลับดังกล่าวถือเป็นเรื่องผิดวิสัย เพราะไม่ได้เป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการปราบปราบผู้กระทำความผิดในคดีอาชญากรรมเหมือนตำรวจ ถ้าจะตั้งงบส่วนนี้ไปดูแลเรื่องแรงงานที่ผิดกฎหมายก็ไม่น่าจะใช่ เพราะตำรวจทำหน้าที่อยู่แล้ว ขณะเดียวกันก็จะตรวจสอบในเชิงลึกอยู่ว่า วงเงินดังกล่าวได้ถูกนำไปใช้ในเรื่องใดบ้าง และใครเป็นผู้เกี่ยวข้อง

ด้านนายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ออกมายืนยันถึงเรื่องดังกล่าวว่า กระทรวงแรงงานมีการตั้งงบลับไว้ใช้จ่ายจริง แต่รายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้

MThai News