นายกฯ เอือม กทม. ปล่อยน้ำท่วมกรุงฯ ซ้ำซาก หลังฝนหนัก

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ เอือม กทม. ปล่อยน้ำท่วมกรุงฯ ซ้ำซาก หลังฝนหนัก

ประยุทธ์ ฉุน กทม. ปล่อยน้ำท่วมกรุงฯ ซ้ำซากหลังฝนถล่มหนัก เผยเคยเตือนแล้วว่าจะมีพายุฤดูร้อน แต่ไม่เห็นทำอะไรทำงานเชิงรับตลอด สั่ง พล.อ.ประวิตร ตรวจสอบ

วันนี้ (25 มี.ค. 58) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ได้กล่าวช่วงหนึ่งก่อนเดินทางไปเยือนบรูไรฯ อย่างเป็นทางการ ด้วยอารมณ์หงุดหงิดถึงกรณีน้ำท่วมกทม. เมื่อช่วยบ่ายของวานนี้ (24 มี.ค. 58) หลังเกิดฝนตกหนักว่า ได้สั่งการไปที่ กทม. และ คสช. แล้วให้ไปช่วยกันดูแล แต่ทำไมยังเกิดปัญหาอยู่ วันนี้จึงสั่งให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เข้าไปดู เข้าไปตรวจสอบ กทมง ว่าปัยหาอยู่ที่ไหนจะได้ช่วยกันแก้ไข

ประยุทธ์ จันทร์โอชา
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ผมเตือนไปแล้วว่ามันจะมีพายุฤดูร้อนเข้ามาเตือนตั้งแต่ สัปดาห์สองสัปดาห์ที่แล้วด้วยซ้ำไป แต่หน่วยงานที่รับผิดชอบกันแค่ไหนจะไล่ตรวจสอบ วันนี้กำลังให้ตรวจสอบไปที่กทม.ด้วย ทำไมปัญหาการระบายน้ำมันอยู่ที่ตรงไหน แล้วมาตามแก้กัน นี่ไงคือปัญหาของประเทศไทย ทำงานแบบเชิงรับกันตลอด มันก็ไม่เกิดอะไรขึ้น คสช.มองไปในวันข้างหน้าว่าจะทำอย่างไรให้น้ำไม่ท่วม ไปบริหารจัดการน้ำทั้งระบบ ไม่ใช่ทำแก้ปัญหาแบบนี้ไม่เอา

พร้อมกันนี้นายกฯ ยังได้ฝากเตือนไปยังประชาชนทางภาคเหนือ เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอนให้เตรียมตัวไว้ด้วย ก็อยากให้ฝนตกตรงที่ไฟมันไหม้อยู่ จะได้ดับซักที ทั้งหมดมันเกิดจากคนทั้งนั้นแหละ เพราะรัฐบาลที่ผ่านมาก็ไม่เข้มแข็ง วันนี้ต้องพยายามทำก็แก้ไม่ได้ภายใน 7-8เดือนนี้หรอก ก็ค่อยๆทำไป แต่วิธีการต่อไปก็ต้องเข้มงวดกับเจ้าหน้าที่ ข้าราชการทุกคนว่า มันทำงานกันยังไง

MThai News