สุรพงษ์ ถาม ประยุทธ์ คิดอย่างไรไทยเป็นประชาธิปไตย 99.99%

Home / ข่าวการเมือง / สุรพงษ์ ถาม ประยุทธ์ คิดอย่างไรไทยเป็นประชาธิปไตย 99.99%

สุรพงษ์ ถาม ประยุทธ์ ตกเลขหรืออย่างไร ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตย 99.99% แนะจะแก้เศรษฐกิจ ต้องเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุน เชื่อบิ๊กตู่ -แม้ว ยิ้มทักทายกันหากพบหน้าในงานศพอดีตผู้นำสิงคโปร์

วันนี้ (25 มี.ค. 58) นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ได้กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างเข้าลงนามไว้อาลัยนายลีกวนยู อดีตผู้นำสิงคโปร์เอกอัครราชทูตสิงคโปร์ ประจำประเทศไทย ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ออกมาระบุว่าประเทศไทยขณะนี้เป็นประชาธิปไตยแล้ว 99.99% ว่า

สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ประชาธิปไตย
สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล

ไม่รู้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ คิดได้ไงที่เห็นว่าประเทศเป็นประชาธิปไตยแล้ว 99.99% หรือว่าตกเลข ถ้าตกเลขจริงตนจะช่วยสอนให้ เพราะเป็นไปไม่ได้ที่ไทยจะเป็นประชาธิปไตยได้ในขณะนี้ เนื่องจากการเข้ามาของรับบาลเป็นไปตามที่รู้ๆ กัน ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าการบริหารงานในช่วงที่ คสช.เข้ามาเกือบปี เศรษฐกิจได้รับผลกระทบมากที่สุดการค้าการลงทุนลดลง ฉะนั้น ถ้าประเทศไทยยังไม่เป็นประชาธิไตยเต็มที่ความมั่นใจก็ไม่เกิดขึ้น รายได้ประชาชนก็ไม่พอใช้จ่าย

นอกจากนี้นายสุรพงษ์ ยังได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่พล.อ.ประยุทธ์ จะพบกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีร่วมงานศพนายลีกวนยู อดีตผู้นำสิงคโปร์ ว่า ในวันพิธีพล.อ.ประยุทธ์ กับ พ.ต.ท.ทักษิณ คงไม่ได้พบหน้ากันเพราะเขาจะอนุญาติให้ผู้นำแต่ละประเทศ ประเทศละ 1 คน ที่ได้รับเชิญอย่างเป็นทางการเข้าร่วมเท่านั้น ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ คงไม่ได้เข้าร่วมพิธี แต่อาจไปร่วมงานและคงได้เจอกันบ้าง และหากได้เจอกันจริงคงทักทายกัน อย่างน้อยก็ยิ้มให้กัน เนื่องจากเป็นคนไทยด้วยกัน

MThai News