อภิสิทธิ์ ขอโทษคนกรุง หลังฝนตกทำน้ำท่วมหลายจุด

Home / ข่าวการเมือง / อภิสิทธิ์ ขอโทษคนกรุง หลังฝนตกทำน้ำท่วมหลายจุด

อภิสิทธิ์ ขอโทษคนกรุง หลังฝนตกทำน้ำท่วมหลายจุด เชื่อสุขุมพันธ์ไม่มีเจตนาไล่ให้ไปอยู่บนดอย

วันนี้ (31 มี.ค. 58) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวขอโทษคนกรุงเทพภายหลังฝนตกหนักทำเกิดน้ำท่วมขังหลายจุด ขณะเดียวกันเชื่อว่าการที่ผู้ว่าฯ กทม. ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ไล่ให้คนไปอยู่บนดอยหากไม่อยากเจอน้ำท่วมนั้น อาจเกิดขึ้นจากความเรียด กระทำไปโดยไม่เจตนา

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, น้ำท่วมกรุงเทพ, สุขุมพันธ์
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพมหานครต้องเผชิญกับปัญหาภาวะน้ำท่วมขังสืบเนื่องจากพายุที่เข้ามาในกรุงเทพมหานคร ทำให้เกิดปัญหาต่อการใช้ชีวิตประจำวันและมีความคาดหวังให้กรุงเทพมหานครแก้ไขปัญหานั้น

ในฐานะที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นต้นสังกัดของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผมกราบขออภัยพี่น้องทุกท่านต่อคำพูดที่เกิดขึ้นในการแถลงข่าวของหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ทำให้พี่น้องประชาชนจำนวนมากมีความรู้สึกไม่พอใจ

ผมเข้าใจดีว่าการแก้ไขปัญหาของกรุงเทพมหานครในภาวะดังกล่าวไม่ใช่เรื่องง่ายและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคงมีความรู้สึกเหนื่อยและเครียดในช่วงที่เกิดปัญหาขึ้น อย่างไรก็ตาม นักการเมืองที่อาสามารับใช้พี่น้องประชาชน มีหน้าที่ในการทำงานและต้องอดทนอดกลั้นต่อปัญหาอุปสรรค รวมไปถึงคำถามของผู้สื่อข่าวด้วย

ผมเชื่อว่าผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้พี่น้องประชาชนรู้สึกไม่ดี แต่ก็ไม่อาจหนีหลักความรับผิดชอบต่อความรู้สึกของประชาชนที่เกิดขึ้นได้

ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผมขอโทษต่อพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อท่านได้ให้ความเมตตาและไว้วางใจต่อพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่สมัครในนามพรรคถึง 4 ครั้งติดต่อกัน ซึ่งผมขอแสดงความซาบซึ้งใจต่อความไว้วางใจดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง

พรรคฯ และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครจะเดินหน้าปรับปรุงการทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและใช้ความระมัดระวังมากขึ้นในการแสดงออกต่อสาธารณชน

MThai News