ปล่อยตัวแล้ว! สาวซาเล้งวางบึ้มปลอม ย่านพัฒนาการ

Home / ข่าวการเมือง / ปล่อยตัวแล้ว! สาวซาเล้งวางบึ้มปลอม ย่านพัฒนาการ

ทหารจับกุมสาวซาเล้งนำระเบิดปลอมผูกติดกับเสาไฟถ.พัฒนาการ 65 ได้แล้ว อ้างเก็บมาจากถังขยะ จนท.สอบเข้ม ไม่เข้าข่ายกระทำผิด จึงปล่อยตัวแล้ว

วันที่ 2 เม.ย.58 พ.ท.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ กล่าวถึง ความคืบหน้าการติดตามบุคคลที่นำระเบิดปลอมมาผูกติดกับเสาไฟฟ้าถ.พัฒนาการ 65 เมื่อวานที่ผ่านมาว่า ทหารและตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียง

จับสาวซาเล้งวางระเบิดปลอม, ระเบิด, ระเบิดปลอม, ระเบิดพัฒนาการ, ข่าวล่าสุด

พบผู้ต้องสงสัยเป็นหญิงวัยกลางคนขับรถซาเล้งเก็บขยะ ชื่อ นางสารภี จันทร์หนองสรวง อายุ 54 ปี  โดยภาพวงจรปิดสามารถจับภาพได้ชัดเจน ระบุพฤติกรรมหยุดอยู่บริเวณเสาไฟฟ้าที่เกิดเหตุพบระเบิดปลอม จึงทำการติดตามตัวจนทราบว่าอาศัยอยู่ย่านพัฒนาการ และนำตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น สารภาพ เป็นคนนำระเบิดปลอมไปผูกติดกับเสาไฟฟ้า โดยอ้างว่าเก็บระเบิดปลอมมาจากถังขยะ แต่ทหารยังไม่ปักใจเชื่อทั้งหมด ยังคุมตัวไว้เพื่อสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริง

ล่าสุด จากการสอบสวนอย่างละเอียด นางสารภี สารภาพว่า ได้ไปเก็บของเก่าบริเวณดังกล่าว ก่อนจะพบกล่องเหล้า เมื่อเปิดดูก็เจอระเบิดปลอมจึงหยิบออกมาจากกล่อง ก่อนจะนำไปเสียบไว้ที่เสาไฟฟ้า แต่ลืมเก็บไปด้วยจึงเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงไม่ตั้งข้อหาใดๆ กับหญิงดังกล่าว เนื่องจากพฤติกรรมไม่เข้าข่ายกระทำผิด และได้ปล่อยตัวไปแล้ว

MThai News