สิ้น! ตุ่น จินตะเวช อดีตส.ส.อุบลฯพรรคชาติไทยพัฒนา

Home / ข่าวการเมือง / สิ้น! ตุ่น จินตะเวช อดีตส.ส.อุบลฯพรรคชาติไทยพัฒนา

“ตุ่น จินตะเวช” อดีตส.ส.อุบลฯพรรคชาติไทยพัฒนา วัย70 เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน หลังหน้ามืดหมดสติ ญาตินำส่งรพ.กลางดึก

วันนี้ (29 เม.ย.) กลางดึกที่ผ่านมา มีรายงานว่า นายตุ่น จินตะเวช อดีต ส.ส.จ.อุบลราชธานี พรรคชาติไทยพัฒนา อายุ 70 ปี เสียชีวิตลงด้วย โรคหัวใจวายเฉียบพลัน หลังมีอาการหน้ามืดแล้วหมดสติ จนญาติต้องช่วยกันนำส่ง ร.พ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เมื่อเวลา 22.00 น.ที่ผ่านมา โดยทางญาติศพจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่สำงานนักพรรคชาติไทยพัฒนา อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี

 

ตุ่น จินตะเวช อดีต ส.ส.จ.อุบลราชธานี พรรคชาติไทยพัฒนา
ตุ่น จินตะเวช อดีต ส.ส.จ.อุบลราชธานี

 

สำหรับประวัติ นายตุ่น จินตะเวช เกิดเมื่อวันที่ 29 ส.ค.2488 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาเกษตรศาสตร์ จาก Agriculture Gregorio Araneta University ประเทศฟิลิปปินส์ สมรสกับนางอรนุช จินตะเวช รองนายกอบจ.อุบลราชธานี มีบุตร 3 คน คือ ทนงศักดิ์ จินะเวช อัครพล จินตะเวช และ ตวงทิพย์ จินตะเวช

โดยนายตุ่น เป็นส.ส.เพียงคนเดียวของพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ได้รับเลือกตั้งในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 และเป็นพี่ชายของ นายปัญญา จินตะเวช ส.ส. สังกัดพรรคเพื่อไทย

ด้านการทำงาน นายตุ่น เป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านและกำนันในอ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ต่อมาได้รับเลือกตั้งเป็นส.ส.จ.อุบลราชธานี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 สังกัดพรรคกิจสังคม และได้รับเลือกตั้งเรื่อยมา

ต่อมาในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2548 ได้ย้ายมาสังกัดพรรคมหาชน และเป็นหนึ่งในสอง ส.ส.ของพรรคมหาชน ที่ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส. และในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2550 ได้ลงสมัครในสังกัดพรรคชาติไทย และในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 ได้ลงสมัครในนามพรรคชาติไทยพัฒนา และเป็น ส.ส.เพียงคนเดียวของพรรคที่ชนะการเลือกตั้งเป็น ส.ส.ในพื้นที่ภาคอีสาน

 

MThai News