แกนนำกปปส.พร้อมลงเลือกตั้งหากรธน.ใหม่เสร็จ

Home / ข่าวการเมือง / แกนนำกปปส.พร้อมลงเลือกตั้งหากรธน.ใหม่เสร็จ

กปปส. จับตาแนวทางปฏิรูปประเทศของคสช. เผยพร้อมนำขบวนกปปส.กลับเข้าปชป.เพื่อลงศึกเลือกตั้ง หากรัฐธรรมนูญประกาศใช้แล้ว ยันหากเพื่อไทยกลับมาเป็นรัฐบาลและทำไม่ดีก็พร้อมจะออกมาเคลื่อนไหวอีก

 

ชุมพล จุลใส

วันนี้ ( 10 พ.ค.58 )นายชุมพล จุลใส แกนนำ กปปส.เปิดเผย แนวทางการปฏิรูปประเทศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า เห็นด้วยกับรัฐบาล ถือว่าทำงานได้ตามเป้าหมายที่ กปปส.ได้คาดหวังไว้แล้วร้อยละ 50 โดยเฉพาะการแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่นที่ถือว่าทำได้ดีเยี่ยม แต่เหลือเพียงปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องของเกษตรกรเท่านั้น ซึ่งอยากให้มีการปรับ ครม.ด้านเศรษฐกิจเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพราะปัญหาเศรษฐกิจสำคัญมาก หาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. สามารถแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ รัฐบาลจะอยู่ได้ยาว

นายชุมพล กล่าว กปปส.ยังจะจับตาดูการปฏิรูปของ คสช.ต่อไป หากในอนาคตพรรคเพื่อไทยขึ้นมาเป็นรัฐบาล และทำไม่ดี ก็พร้อมจะออกมาเคลื่อนไหวอีก

ทั้งนี้ตนจะไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะนายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ไม่ใช่พรรคเพื่อไทยมีแต่คนไม่ดี คนดีก็มีเยอะ แต่ก็ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้

นายชุมพล ยังกล่าว หากรัฐธรรมนูญประกาศใช้แล้ว กลุ่ม กปปส. จะยกขบวนเข้าพรรคประชาธิปัตย์เพื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้งหมด โดยไม่มีการลงสมัครในนามกปปส. เพราะเราเล่นการเมืองหน้าเดียว ไม่ใช่พรรคอะไหล่ และไม่มีนอมินี ขณะที่ พระสุเทพ ปภากโร หรือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. ก็ยังไม่มีกำหนดลาสิกขา และจะไม่เข้าลงสมัคร ส.ส.หรือลงเลือกตั้งอีกแล้ว และไม่ฝันจะเป็นนายกรัฐมนตรี แต่พระสุเทพ จะทำงานในมูลนิธิมวลมหาประชาชน ส่วนเรื่องระบบเลือกตั้งที่กำหนดใหม่ในร่างรัฐธรรมนูญ ที่ให้มี ส.ส.บัญชีรายชื่อแบบเปิด หรือโอเพ่นลิสต์นั้น คิดว่าเป็นระบบที่ดี เพราะตัดเรื่องระบบนายทุนพรรคการเมือง

 

MThai News