ชูวิทย์ซัดอภิสิทธิ์ ความตกต่ำของประชาธิปัตย์

Home / ข่าวการเมือง / ชูวิทย์ซัดอภิสิทธิ์ ความตกต่ำของประชาธิปัตย์

ชูวิทย์เหน็บ ตราบใดที่คุณอภิสิทธิ์ยังเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยากที่จะนำพาพรรคชนะการเลือกตั้ง 

วันนี้(18พ.ค.) ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “ชูวิทย์ I’m No.5″ ในหัวข้อ อภิสิทธิ์ความตกต่ำของประชาธิปัตย์  ข้อความมีดังนี้

ผมยังจำได้ดี เมื่อคุณอภิสิทธิ์เข้ามาสู่การเมืองใหม่ๆตั้งแต่ 25 ปีก่อน คุณอภิสิทธิ์เป็น ส.ส. หนุ่มเขตห้วยขวาง ในนามพรรคประชาธิปัตย์

คนไทยจำนวนมากฝากความหวังว่านี่แหละ นักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรง เพราะผู้คนเบื่อหน่ายนักการเมืองรุ่นเก่าหน้าเดิมๆซ้ำซาก ที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงอะไรดีๆ ให้กับประเทศไทยได้

17639_910522568994473_5889641253112349002_n

แต่การเมืองไทยได้ทำให้คุณอภิสิทธิ์เปลี่ยนแปลงไป จากที่ครั้งหนึ่ง ประชาชนเคยให้ความหวังอย่างเต็มเปี่ยม กลับกลายเป็นหมดหวังอย่างสิ้นเชิง จะเหลือก็แต่คุณสมจิตต์ ช่อง 7 สี ที่ยังชื่นชมคุณอภิสิทธิ์ไม่แปรผันในชาตินี้

คุณอภิสิทธิ์ยังคงเป็นคุณอภิสิทธิ์ ที่ขายภาพลักษณ์ มาดดี การศึกษาดี ชาติตระกูลดี พูดจาดี

เมื่อกระแสคุณทักษิณเข้ามาในปี 2544 ใช้นโยบายประชานิยม และได้รับการตอบสนองจากประชาชนอย่างรวดเร็ว ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ไม่ทันตั้งตัว ซ้ำยังไม่คิดเปลี่ยนแปลงตัวเอง คงยืนหยัดใช้วิธีการต่อสู้ทางการเมืองแบบเก่าๆ ในอดีต ด้วยวาทกรรมเชือดเฉือน ทั้งในและนอกสภา

ต่อมาเมื่อคุณอภิสิทธิ์ได้เป็นหัวหน้าพรรค นึกว่าจะนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อต่อสู้กับทักษิณ การณ์กลับกลายเป็นว่า คุณอภิสิทธิ์ “ดีแต่พูด” ไม่สามารถนำพาพรรคประชาธิปัตย์ชนะคุณทักษิณได้

จวบจนปัจจุบัน คุณอภิสิทธิ์ไม่เหลือภาพลักษณ์เดิมที่ประชาชนฝากความหวังไว้อีกต่อไป กลายเป็นนักการเมืองเต็มตัว ที่สรรหาวิธีล้มคู่ต่อสู้ทุกวิถีทาง แม้แต่วิถีทางที่ไม่เป็นประชาธิปไตย โดยอ้างความเป็น “คนดี” มาเป็นเกราะคุ้มกันตัวเอง และประดิษฐ์วาทกรรม “ระบอบทักษิณ” มาเป็นยันต์กันผี

หลากหลายวิธีการกำจัดทักษิณของคุณอภิสิทธิ์ ไล่มาตั้งแต่สมัยพันธมิตร คุณอภิสิทธิ์เอาดอกไม้ไปมอบให้คุณสนธิ เพื่อแสดงการสนับสนุน (แต่ไม่กล้าขึ้นเวที) ร่วมมือกับคุณเนวินล้มทักษิณ จัดตั้งรัฐบาลส้มหล่น จนครั้งล่าสุดให้คุณสุเทพออกหน้า อ้างว่าลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ส่วนคุณอภิสิทธิ์แอบขึ้นลงเวที ไม่ยอมออกหน้าเต็มตัว เพื่อถนอมตัว รักษาชื่อพรรคประชาธิปัตย์

ในช่วงบ้านเมืองวุ่นวาย มวลมหาประชาชนจึงยกย่องคุณสุเทพเป็น “ลุงกำนัน” ที่แสนดี ทำเพื่อบ้านเมือง ทั้งที่จริงๆแล้ว คุณสุเทพน่าจะเป็นคนสุดท้ายของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะได้รับบทบาทนี้ คุณอภิสิทธิ์ก็ยังไม่ยอมเป็นผู้นำ เอาแต่หลบอยู่หลังคุณสุเทพ

ในช่วงประชาชนต้องการพึ่งพาคุณอภิสิทธิ์ ให้ออกมาต่อสู้กับเผด็จการ คุณอภิสิทธิ์ก็ฉากหลบ ผลุบๆโผล่ๆ ไม่รู้ว่ามีอุดมการณ์อย่างไรกันแน่

ในช่วงบ้านเมืองต้องการความปรองดอง คุณอภิสิทธิ์ก็เอาแต่โทษ “ระบอบทักษิณ” โดยไม่เคยแม้แต่เหลียวมามองตัวเองว่า ใครเป็นคนทำให้พรรคประชาธิปัตย์ตกต่ำมาจนถึงบัดนี้

ตราบใดที่คุณอภิสิทธิ์ยังเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จึงเป็นเรื่องยากที่จะนำพาพรรคประชาธิปัตย์ให้ชนะการเลือกตั้ง มาบริหารบ้านเมืองได้ ไม่ว่าครั้งนี้ ครั้งหน้า หรือครั้งไหนๆ

MThai News