‘พระสุเทพ’ สวน ‘แม้ว’ มั่ว ไม่เคยร่วมกับทหารปฏิวัติ

Home / ข่าวการเมือง / ‘พระสุเทพ’ สวน ‘แม้ว’ มั่ว ไม่เคยร่วมกับทหารปฏิวัติ

‘พระุสุเทพ’ ปัดไม่เคยร่วม กับทหารทำรัฐประหาร สวน ‘ทักษิณ’ พูดมั่ว  แจงไม่ขอวิจารณ์ ผลงาน คสช.ครบ 1ปี 

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.58 พระสุเทพ ปภากโร หรือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์วิพากษ์วิจารณ์ว่า นายสุเทพ ร่วมมือกับองคมนตรีบางท่านทำให้เกิดรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 57 ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ พูดอย่างนั้นจริงหรือ ตนอยู่วัดไม่ได้ติดตามข่าวสารเลย แต่ยืนยัน พ.ต.ท.ทักษิณ พูดผิดแล้ว เพราะตนไม่เคยได้ร่วมมือกับองคมนตรีท่านใดตามที่ พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวอ้าง

756

ซึ่งตน รู้จักฟ้าสูงแผ่นดินต่ำจะไม่ทำอะไรที่กระทบผู้ใหญ่ เเละไม่เคยติดต่อ ปรึกษาใครทั้งสิ้น ในระหว่างการชุมนุม ปี56ไม่ได้มีการติดต่อองคมนตรีคนใดเพราะ สำหรับตน ท่านจะมาช่วยอะไรเราได้ เราจะไปวุ่นวายกับท่านทำไมซึ่งองค์มนตรี ไม่มีหน้าที่เกี่ยวกับการเมือง

สิ่งที่ตนทำเป็นการทำในเรื่องการเมือง และผลประโยชน์ของประชาชน เป้นส่วนของประชาธิปไตย และการที่ตนออกมาเคลื่อนไหวต่อต้าน ระบอบทักษิณ เพราะเห็นว่าทำให้ประเทศชาติเสียหายและล้มสลายได้ และยังเห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องมีการปฏิรูปเกิดขึ้น เพราะประชาชนเดือดร้อน คนที่ออกมร่วมกับก็คือประชาชนจำนวนหลายล้านคนที่คิดเหมือนกัน จึงออกมาร่วมมือกันต่อสู้

ทั้งนี้ไม่ได้มีการร่วมมือกับทางทหารให้มีการยึดอำนาจสิ่งที่ทำในขณะนั้นร่วมกับประชาชนก็คือ เรียกร้องให้ประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่า ไม่ว่าอาชีพใดก็ตาม ให้ออกมาร่วมมือกัน ปกป้องประเทศ แต่เมื่อเกิดเหตุบรรดาลูกสมุนบริวารของ พ.ต.ท.ทักษิณ ออกมาเข่นฆ่าประชาชน จนบาดเจ็บไปกว่า 700 คน เสียชีวิตไป 24 คน และยังมีการสะสมอาวุธเพื่อจะก่อเหตุร้าย ประเทศเดินหน้าไม่ได้ ทหารจึงเข้ามาช่วยเจรจาแล้ว ก็ยังไม่ยอม ทหารก็ตัดสินใจของเขาเอง ว่าจำเป็นที่จะต้องเข้ามาแก้ไขสถานการณ์บ้านเมือง หรือไม่

ขณะเดียวกันยังได้กล่าวถึงการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในวาระครบรอบ 1 ปี กล่าวว่า ตนเป็นพระ ไม่สามารถที่จะประเมิน ผลงานอะไรของ คสช.ได้ เป้นหน้าที่ของประชาชนที่จะประเมิน

ทั้งนี้ยังได้กล่าวในกรณีกระเเสการลาสิกขา มีแผนการสึกแน่นอน แต่ไม่สามารถตอบได้ว่าเป็นเมื่อไหร่ ซึ่งตอนนี้ขอตนทำหน้าที่พระไปก่อน

MThai News