‘พิชัย’ เตือน ‘บิ๊กตู่’ อยู่ต่อ ทำศก.พัง

Home / ข่าวการเมือง / ‘พิชัย’ เตือน ‘บิ๊กตู่’ อยู่ต่อ ทำศก.พัง

‘พิชัย’เตือน ‘ประยุทธ์’อยู่ต่อ เศรษฐกิจชาติเสียหาย หากอยู่ต่อ ให้ลงเลือกตั้ง 

วันที่ 9 มิ.ย.58 นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรมว.พลังงาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีคนเสนอให้รัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรี อยู่ต่ออีก 2ปี นั้น ว่า อยากให้มีการคำนึงถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจด้วย ที่มีปัญหาอยู่มากในขณะนี้

3232

ซึ่งที่ผ่านมา 1 ปี ความเชื่อมั่นด้านผู้บริโภค และความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมตกต่ำสุด ซึ่งถ้าหากทิศทางข้างหน้าอีก 2 ปี เป็นแบบเดิม คงจะเกิดความเสียหายหนักแน่นอน ซึ่งตนเคยเรียกร้องมาตลอดให้มีการเลือกตั้งให้ชัดเจน เพราะจะทำให้ต่างชาติ มีความเชื่อมั่นในประเทศไทยขึ้น และการเจราจาการค้ากับกลุ่มประเทศ อียูในสหรัฐที่ไม่เจรจากับประเทศที่ไม่ใช่ประชาธิปไตยจะมีปัญหา

ซึ่งหาก 2ปี ยังไม่มีการเจรจา จะกระทบต่อเศรษฐกิจไทยมากขึ้น และมีโอกาศสูงที่ประเทศไทยกำลังจะโดนลงโทษจาก ปัญหาเรื่องมาตรฐานองค์การการบินระหว่างประเทศ หรือ ICAO ปัญหาการค้ามนุษย์ของสหรัฐ และปัญหาของกลุ่มประเทศอียู ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจไทยย่ำแย่ไปกว่าเดิม และอาจจะโดนกีดกันทางการค้าเพิ่มเติม จึงอยากให้พิจารณาให้รอบคอบ และให้มีการคำนึงความเสียหายประเทศที่จะเกิดขึ้นเป็นหลัดด้วย ซึ่งหากจะต้องอยู่ต่อจริง ก็ควรที่จะลงเลือกตั้งให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยเป็นที่ยอมรับเสียก่อน

ขอบคุณภาพ TNews

MThai News