‘ชินวัฒน์’ จวก ‘ชายหมู’ ผิดซ้ำซาก เหน็บ ‘บิ๊กตู่’ กล้าปลดไหม?

Home / ข่าวการเมือง / ‘ชินวัฒน์’ จวก ‘ชายหมู’ ผิดซ้ำซาก เหน็บ ‘บิ๊กตู่’ กล้าปลดไหม?

อดีต ส.ส.เพื่อไทย” จวก “สุขุมพันธุ์” บกพร่อง-เจตนาทำน้ำท่วมซ้ำปี 54 เหน็บ “นายก” ปลดผู้ว่าฯ กล้าทำหรือไม่

วันที่ 10 มิ.ย.58 นายชินวัฒน์ หาบุญพาด อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย แสดงความคิดเห็นลงบนเฟซบุ๊ค “ชินวัฒน์ หาบุญพาด” กรณีที่มีฝนตกอย่างหนักทำให้เกิดน้ำท่วม และ การจราจรติดขัด เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา

33-0-0

โดยข้อความระบุว่า

เช้ามืดวันที่ 8 มิ.ย. ฝนตกลงมา ทำให้กรุงเทพฯน้ำท่วมสภาพการจราจรอัมพาตหลายชั่วโมง พี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดเข้าใจว่า “ฝนมากมายจน กทม.รับมือไม่ไหว” ผมอยู่กรุงเทพฯ จริงๆแล้วฝนไม่ได้ตกมากมาย และในปีนี้น้ำท่วมมา 3 ครั้งแล้ว ถ้าหากฝนตกจริงจังอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า คนกรุงเทพฯจะอยู่กันอย่างไร? หรือจะต้องอพยพไปอยู่บนดอย อย่างที่ผู้ว่ากทม. ท่านบอกหรือเปล่า?

ฟังจากปลัด กทม.และเจ้าหน้าที่บอกว่า “ท่อระบายน้ำในกทม.อุดตัน” อุโมงค์ยักษ์ที่สร้างไว้ไม่สามารถจะระบายน้ำได้ ฟังดูแล้วทราบทันทีว่า กทม. ซึ่งมีหม่อมสุขุมพันธุ์ เป็นผู้บริหารสูงสุดขาดการเตรียมความพร้อม ป่านนี้ยังไม่จัดการเรื่องท่ออุดตัน ไม่ได้เตรียมอะไรเพื่อรองรับน้ำท่วมไว้เลย และทราบว่ายังไปดูงานเรื่องน้ำท่วมต่างประเทศอยู่ (เป็นผู้ว่าฯกทม.มาเกือบ10ปียังไปดูงานอยู่เลย)

สันนิษฐานการไม่แก้ไขน้ำท่วมได้ 2 ประเด็น คือ 1.ท่านไม่สนใจเพราะว่าอาจจะไม่อยากทำงานต่อแล้ว เลยปล่อยไปตามเวรตามกรรม 2. มีเจตนาให้ท่วม เพราะเมื่อน้ำท่วมใหญ่ปี 54 พี่น้องจำกันได้ไหมว่า น้ำท่วมรอบนอก (ปทุมธานี-นนทบุรี) สั่งปิดคลองระบายน้ำใน กทม.ทั้งหมด ไม่ให้น้ำไหลผ่านกรุงเทพฯไปลงทะเลได้ น้ำเลยท่วมรอบนอก (ปทุมธานี) นานหลายเดือน

นอกจากนี้ มีข่าวว่านายกฯ จะใช้ม.44 ปลดผู้ว่า แต่ก็ทำไม่ได้ ต้องโยนให้ประชาชนที่เลือกตั้งมาตัดสินใจเอง (โธ่นึกว่าแน่จริง) ถ้าเป็นผู้ว่าฯพรรคอื่นอาจจะโดนปลดแล้วก็เป็นได้

ติดตามข้อความทั้งหมดได้ที่ ชินวัฒน์ หาบุญพาด

MThai News