ระทึก !! รมช.เกษตรฯ เป็นลมกลางเวทีเปิดงานวันต้นไม้

Home / ข่าวการเมือง / ระทึก !! รมช.เกษตรฯ เป็นลมกลางเวทีเปิดงานวันต้นไม้

แตกตื่น รมช.เกษตรฯ เป็นลมล้มกลางเวที ขณะ ‘บิ๊กตู่’ กล่าวเปิดงาน วันต้นไม้

วันนี้ (10 มิ.ย.) เมื่อเวลา 09.10น. สำนักข่าว ‘NOW26’ รายงานข่าวกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ได้เป็นประธานเปิดงานวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2558 “รวมพลังพลิกฟื้นผืนป่า ป่าไม้มั่นคง ประชาชนมั่งคั่ง อย่างยั่งยืน” บนพื้นที่ 160 ไร่ ของป่าสงวนแห่งชาติป่าแควระบม และป่าสียัด ที่ ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

14339076371433907727l

ทว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นปราศรัย ซึ่งใช้เวลามาประมาณ 40 นาที ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด บริเวณพื้นที่โล่ง มีเพียงเต้นท์ผ้าใบที่ปกคลุม นายอำนวย ปะติเส รมช.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งขณะนั้นยืนอยู่บนเวทีร่วมกับรัฐมนตรีที่ร่วมงาน มีอาการหน้ามืดและทรุดลงกลางเวที

ขณะนั้นบรรดาเจ้าหน้าที่และรัฐมนตรี มีอาการตกใจ และรีบเร่งรุดเข้าไปประคองร่างนายอำนวยไว้ได้ทัน ก่อนประคองลงจากเวทีไปนั่งที่เก้าอี้รับรองด้านหน้าเวที ปฐมพยาบาลจนนายอำนวยอาการดีขึ้น ซึ่งนายอำนวยได้ ยกมือไหว้ขอโทษนายกฯ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวกลับว่า “ท่านไม่ค่อยสบาย ให้เจ้าหน้าที่พาลงไปนั่งข้างล่างโดยเร็ว ท่านทำงานหนักมาตลอด อายุก็เยอะเหมือนกันแล้ว ก็ไม่รู้จะยืนกันสักกี่คนวันนี้ แต่ผมก็ยังยืนอยู่เสมอ ถ้าผมล้มเมื่อไหร่แล้วค่อยว่ากัน”

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อไปอีกประมาณ 20 นาที พร้อมระบุว่า “เสื้อคลุมที่ให้มาใส่ในงานมันร้อน ยิ่งใส่ทับกับเสื้อยืดตัวในมันยิ่งร้อนกว่า ข้อสำคัญมันร้อนใจ ซึ่งเป็นการร้อนใจแทนประชาชน”

จากนั้นได้เชิญให้รัฐมนตรีที่ร่วมอยู่บนเวทีลงไปนั่งฟังข้างล่าง พร้อมทั้งกล่าวติดตลกว่า “เดี๋ยวจะเป็นลมกันไปอีก ก็เห็นใจท่านอำนวยที่ไม่สบายก็ยังอุตส่าห์มา เดี๋ยวอีกไม่กี่วันก็ต้องไปเยอรมันไปขายของให้อีก”

ขอบคุณ  now26.tv

รูปภาพจาก ข่าวสด