วันชัย โพสต์ FB บ้านเมืองกับหลักของซุนวู

Home / ข่าวการเมือง / วันชัย โพสต์ FB บ้านเมืองกับหลักของซุนวู

ทนายวันชัย โพสต์เฟซบุ๊ค บ้านเมืองกับหลักของซุนวู ชี้ ปชช.เชื่อมั่นลดลง

ทนายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สนช.ได้โพสต์ข้อความเปรียบเทียบบ้านเมืองกับหลักคิดของซุนวู พร้อมชี้ว่า สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ ประชาชนกำลังขาดความเชื่อมั่นในรัฐบาล โดยระบุว่า

ซุนวูกล่าวไว้ว่าความมั่นคงของชาติ ประกอบด้วย
1. ทหาร – เข้มแข็ง
2. เศรษฐกิจดี – การกินดีอยู่ดี
3. ความเชื่อมั่นต่อรัฐบาล – มีศรัทธาและมีความรู้สึกที่ดีต่อรัฐบาล

tWJMKsmV

ใน 3 ประการนี้ความเชื่อมั่นต่อรัฐบาลสำคัญที่สุด ประชาชนมีศรัทธาต่อรัฐบาล มีความรู้สึกที่ดีต่อรัฐบาลจะทำให้ประเทศชาติ และประชาชนมั่นคงเจริญรุ่งเรือง

เรื่องเศรษฐกิจ และการทหารเป็นเรื่องรองตามลำดับ เพราะถ้าประชาชนมีความศรัทธาเชื่อมั่นต่อรัฐบาลเสียแล้ว ก็สามารถที่จะนำพากอบกู้แก้ปัญหาเศรษฐกิจ และการทหารได้

ดังนั้นเรื่องความรู้สึก ความเชื่อมั่น การบริหารความรู้สึกของประชาชน ผู้นำจึงต้องดูแลแก้ไขอยู่ตลอดเวลา อย่าให้ประชาชนเสียความรู้สึกต่อรัฐบาล นี่แหละคือการเมือง นักการเมือง นักการทหาร และข้าราชการประจำจึงต่างกันก็ตรงนี้แหละ

ในสถานการณ์ขณะนี้ ในภาวะที่ความเชื่อมั่นต่อรัฐบาลลดลง และกำลังมีความรู้สึกไม่ดีต่อรัฐบาล ผู้นำจะต้องรีบพิจารณาหาทางแก้ไขโดยด่วน จะปล่อยให้เลยตามเลยไม่ได้

เอาทั้งทางการเมือง และการทำงานมาผสมผสานกันให้ลงตัว เชื่อว่าจะยังอยู่ต่อไปได้และไปได้ดี… นี่แหละคือการเมือง… พระท่านว่า “สทฺธา สาธุ ปติฏฐิตา” ศรัทธาที่ตั้งมั่นแล้ว นำมาซึ่งความสุขความสำเร็จ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News