‘อนุพงษ์’ บอก ‘สุเทพ’ แถลงหนุนคสช.ไม่เกี่ยวรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / ‘อนุพงษ์’ บอก ‘สุเทพ’ แถลงหนุนคสช.ไม่เกี่ยวรัฐบาล

พล.อ. อนุพงษ์ บอก สุเทพ แถลงหนุน คสช. ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ย้ำยึดโรดแมป ปัดตอบปรับ ครม. 

จากกรณีการแถลงข่าวของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (กปปส.) ที่ระบุถึงทิศทางของมูลนิธิฯ ว่าจะสนับสนุนให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาล ปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง โดยไม่จำกัดระยะเวลา

 

3

 

ล่าสุด (31 ก.ค. 58) พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า ทิศทางของมูลนิธิกปปส. นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล เพราะรัฐบาลและคสช. ได้ยึดตามหลักโรดแมป เพื่อวางรากฐานให้กับประเทศ และร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และเชื่อว่าการแถลงข่าวของ นายสุเทพ นั้น คนไทยส่วนใหญ่จะเห็นว่าไม่ต้องการให้มีความขัดแย้ง เพราะกระบวนการทุกอย่างขณะนี้ไปเป็นตามรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว

นอกจากนี้ พล.อ. อนุพงษ์ ยังระบุว่า มาตรการการดูแลกลุ่มการเมืองนั้น ได้ดูแลทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียม ซึ่งการแถลงข่าวของ นายสุเทพนั้น เป็นการกำหนดทิศทางของมูลนิธิ แต่อย่างไรก็ตาม ได้มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงไปสังเกตการณ์ในการแถลงข่าวด้วย และหากจะมีกลุ่มการเมืองอื่น ๆ มาเคลื่อนไหวอีก ก็จะต้องให้ที่ประชุมของคสช. พิจารณาตามความเหมาะสม แต่ส่วนตัวนั้น ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย พร้อมกันนี้ พล.อ. อนุพงษ์ ยังปฏิเสธและไม่แสดงความเห็นต่อการปรับคณะรัฐมนตรี