‘บิ๊กตู่’ ผุดไอเดีย บัตรประชาชนแบบใหม่ ระบุอาชีพ-รายได้ต่อปี

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ ผุดไอเดีย บัตรประชาชนแบบใหม่ ระบุอาชีพ-รายได้ต่อปี

นายกรัฐมนตรี ผุดไอเดีย บัตรประชาชนแบบใหม่ ใส่ข้อมูลอาชีพ และรายได้ต่อปี ลงในบัตรประชาชน เพื่อรัฐบาลจะได้จัดเก็บภาษีได้อย่างถูกต้อง

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใหสัมภาษณ์หลังเป็นประธานในพิธีเปิดกองทุนการออมแห่งชาติ เมื่อวันที่ 20 ส.ค.2558 ว่า กอช. เป็นเครื่องมือที่สำคัญของรัฐบาลสำหรับให้ผู้มีรายน้อย และแรงงานนอกระบบ มีเงินออมในระยะยาว และเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชน เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการดูแลตนเองในวัยชรา เนื่องจากรัฐบาลไม่สามารถดูแลได้ทั้งหมด จึงเปิดโอกาสให้ประชาชนจ่ายเงินสมทบและรัฐบาลจะช่วยเหลือส่วนหนึ่งเพื่อให้มีเงินเพียงพอต่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

 

บัตรประชาชนแบบใหม่
บัตรประชาชนแบบใหม่ : ภาพจาก thaigov

 

นอกจากนี้ พล.อ. ประยุทธ์ ยังได้พบปะพูดคุยกับประชาชนที่มารอเปิดบัญชีกองทุนการออมแห่งชาติ พร้อมผุดไอเดีย การเพิ่มเติมข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพ และรายได้ต่อปี ลงในบัตรประชาชน เพื่อให้รัฐบาลจัดเก็บภาษีได้อย่างถูกต้อง

หลังจากนั้น เฟซบุ๊ค Wassana Nanuam ของน.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวบางกอกโพสต์ ได้โพสคลิปของนายกรัฐมนตรี ขณะพูดคุยกับประชาชน เป็นเวลา 1.06 นาที พร้อมข้อความว่า “ฟังเหตุผล ที่ทำไม …นายกฯปิ้งไอเดียระบุ”อาชีพ-รายได้ต่อปี”ไว้บนบัตรประชาชน เผย รัฐบาลจะได้รู้ว่าจะต้องช่วยใคร ยังไง ใครต้องเสียภาษี ไม่เสียภาษี ไม่อยากให้เป็นประชานิยม คุย กองทุนเงินออมแห่งชาติเป็น บำนาญคนจน ช่วยคนจนจริงๆ ถือเป็นผลงาน ของ รัฐบาล ประยุทธ์1-2-3….ตบท้าย ชาวบ้านบอก ขอให้ท่านอยู่นานๆ”

ต่อมากระแสดังกล่าว ได้กระจายไปในโลกโซเชียล อย่างเช่นทวิตเตอร์ ที่มีการทวีตข้อความเลียนแบบใน บัตรประชาชนแบบใหม่ พร้อมติดแฮชแท็ก #บัตรประชาชนแบบใหม่ กันอย่างคึกคัก

 

บัตรปชชใหม่
#บัตรประชาชนแบบใหม่

 

ชมคลิปนายกฯ คลิ๊ก

ที่มา : Wassana Nanuam , ทวิตเตอร์ #บัตรประชาชนแบบใหม่

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News