นายกฯบอก ชายต้องสงสัยอาจโยงอุยกูร์

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯบอก ชายต้องสงสัยอาจโยงอุยกูร์

นายกรัฐมนตรี บอกชายต้องสงสัยที่ถูกจับก่อนหน้านี้ อาจโยงกับกระบวนการลักลอบขนชาวอุยกูร์ ยังไม่ชัดมือบึ้มหรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงความคืบหน้าการคลี่คลายคดีเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร ว่า มีความคืบหน้าและความเชื่อมโยงมากขึ้น แต่ขอให้ให้เวลาเจ้าหน้าที่ในการสอบสวนจากพยานและหลักฐาน

642763-01

ขออย่าเพิ่งสรุปว่าเป็นในเรื่องใด อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ในการทำงานร่วมกัน ส่วนชายต่างชาติซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้นั้น ก็อาจมีความเกี่ยวข้องกับกระบวนการลักลอบขนชาวอุยกูร์ หรืออาจจะเป็นเรื่องภายในก็ได้

ขณะเดียวกัน กำลังดำเนินการพิสูจน์สัญชาติชายคนดังกล่าวอยู่ โดยต้องตรวจสอบจากพาสปอร์ตว่า มีการปลอมแปลงหรือไม่ แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นผู้วางระเบิดหรือไม่

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาที่ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ซึ่งเป็นว่าที่ผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่ มาเข้าเยี่ยมคารวะนั้น ไม่ได้มีการมอบหมายนโยบายเรื่องใดเป็นพิเศษ เพราะมีแนวทางการปฏิบัติอยู่แล้ว

และไม่ต้องทำความเข้าใจกับ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ซึ่งเป็นว่าที่ปลัดกระทรวงกลาโหมคนใหม่ เพราะ พล.อ.ปรีชา ก็รับรู้สถานะของตัวเอง ส่วนการที่ตนเองเปลี่ยนรถที่ใช้โดยสารมาปฏิบัติงานวันนี้ เนื่องจากรถคันเดิมอยู่ระหว่างการซ่อมบำรุง