ปธ.สมาพันธ์อัญมณี เดือด! ถูกทีม รปภ.บิ๊กตู่ กระชากเสื้อ

Home / ข่าวการเมือง / ปธ.สมาพันธ์อัญมณี เดือด! ถูกทีม รปภ.บิ๊กตู่ กระชากเสื้อ

พล.อ.ประยุทธ์ ตำหนิทีม รปภ. หลังไปดึงเสื้อ กันไม่ให้ประธานสมาพันธ์อัญมณีฯ เข้าใกล้ ระหว่างเดินเยี่ยมชมสินค้าในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ เมืองทอง

วันนี้ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ในระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับบางกอกเจมส์ แอนด์จิวเวลลี่แฟร์ ครั้งที่ 56 ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี และได้เดินเยี่ยมชมบูธแสดงสินค้าอัญมณี

ประธานสมาพันธ์อัญมณี

โดยมีนายสมชาย พรจินดารักษ์ ประธานสมาพันธ์อัญมณีเครื่องประดับและโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เป็นผู้พาชม พร้อมอธิบายรายละเอียดของงานนั้น ปรากฎว่าทีม รปภ.ของพล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้าไปกันและดึงตัวนายสมชายออกไป โดยไม่รู้ว่านายสมชายเป็นใคร

ขณะที่นายสมชายได้พยายามชี้แจงว่าตัวเองเป็นใครและขอเข้าไปใกล้นายกรัฐมนตรี เพื่ออธิบายรายละเอียดของงาน แต่ รปภ.คนดังกล่าวไม่ยอมให้เข้าไป พร้อมดึงเสื้อสูทที่บริเวณไหล่ ทำให้นายสมชายไม่พอใจ พูดด้วยเสียงดังขึ้นมาว่า “ทำไมไม่ให้เกียรติกันบ้าง ผมเป็นคนจัดงานนี้นะ” พร้อมหันไปบอกพล.อ.ประยุทธ์ว่า “รปภ.ของท่านกันมาก ไม่ให้เกียรติกันเลย

ซึ่งเป็นจังหวะที่นายกรัฐมนตรีหันมาเห็นเหตุการณ์ จึงได้ตีมือ รปภ.คนดังกล่าว พร้อมพูดว่า ‘ต้องให้เกียรติท่านบ้าง’ ก่อนหันไปตำหนิ พ.อ.วรยุทธ์ แก้ววิบูลย์ ผู้บังคับการกรมทหารรามที่ 21 หัวหน้าชุด รปภ.

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามบุคคลใกล้ชิด หัวหน้าชุด รปภ. นายกรัฐมนตรี ได้รับการชี้แจงว่า ทางผู้จัดงานไม่ได้ส่งข้อมูลและรูปภาพของนายสมชายให้กับทีม รปภ. จึงไม่ทราบว่านายสมชายเป็นเจ้าภาพจัดงานนี้

ขอบคุณ เดลินิวส์

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News