‘ชูวิทย์’ เหน็บ ‘สมยศ’ ปม ตม.เหมือนเผาบ้านตัวเอง

Home / ข่าวการเมือง / ‘ชูวิทย์’ เหน็บ ‘สมยศ’ ปม ตม.เหมือนเผาบ้านตัวเอง

ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ โพสต์เฟซบุ๊ก หลัง ผบ.ตร.ออกมาเผยว่าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมีการรับส่วยกันภายใน ชี้ควรแก้ไขนานแล้ว ไม่ใช่ใกล้เกษียณแล้วมาพึ่งมาเปิดปม

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความเห็นจากกรณีที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมีการรับส่วยกันภายใน โดยในข้อความระบุไว้ว่า

ชูวิทย์

ผมเห็น ผบ.ตร. ทิ้งบอมบ์ใส่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทุกวันแล้วรู้สึกประหลาดใจเหมือนประชาชนทั่วไปว่า เกิดอะไรขึ้นกับองค์กรตำรวจ? ในอดีตไม่ว่ายุคใดสมัยใด ไม่เคยมี ผบ.ตร. คนไหน กล้าถล่มบ้านตัวเองอย่างที่ ผบ.ตร. สมยศ ทำมาก่อน ทุกคนล้วนปกป้องแบบสุดลิ่มทิ่มประตู ไม่เคยมีสักครั้งที่จะยอมรับความเน่าเฟะในองค์กรของตัวเอง

ปัญหาที่ ผบ.ตร.สมยศ พูดถึง เกิดขึ้นมายาวนานหลายสิบปี ไม่ใช่เพิ่งมามีเอาเมื่อวาน หากท่านต้องการปรับปรุงแก้ไของค์กรตำรวจจริง ก็มีโอกาสที่จะทำมาเป็นปีในขณะที่มีอำนาจ ไม่ใช่เพิ่งมาร้องแรกแหกกระเชอเอาก่อนที่ท่านจะเกษียณเพียงแค่ครึ่งเดือน แล้วฝากให้ ผบ.ตร. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา จัดการต่อ

ผมทราบดีว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีปัญหามากมายที่ต้องแก้ไข อย่างที่ผมเคยเปิดเผยมาหลายครั้งหลายครา ขณะที่เป็น ส.ส. ฝ่ายค้าน แต่ท้ายสุดก็ไม่เคยมีอะไรเปลี่ยนแปลง ทุกอย่างเงียบหายไปกับสายลม มีหลากหลายปัจจัยที่ทำให้ไม่สามารถชำระล้างองค์กรตำรวจได้ในระยะเวลาสั้นๆ หลายหน่วยงานขององค์กรตำรวจมี “อำนาจซ้อนอำนาจ” การแก้ไขปัญหาต้องใช้ระยะเวลายาวนาน และต้องมีผู้นำที่กล้าตัดสินใจ

แต่ที่แน่ๆ ไม่ใช่วิธีที่ผู้นำองค์กรสูงสุดจะมาเผาบ้านตัวเองโชว์สังคมก่อนเกษียณ ประชาชนอย่างผมเห็นแล้วรู้สึกสงสารระคนสมเพชเวทนา

ขอบคุณ ชูวิทย์ I’m No.5

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News