คสช. ชี้ ‘วัฒนา’ ถูกทำร้าย มาจากเรื่องส่วนตัว

Home / ข่าวการเมือง / คสช. ชี้ ‘วัฒนา’ ถูกทำร้าย มาจากเรื่องส่วนตัว

คสช. ชี้กรณี ‘วัฒนา เมืองสุข’ ถูกทำร้ายอาจเป็นเรื่องปัญหาส่วนตัว ย้ำอย่าพึ่งพาดพิงถึงหน่วยงานอื่นๆ ขณะนี้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่

วันนี้ 14 ก.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวกรณีที่นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ ระบุว่าถูกทหารทำร้ายร่างกาย ที่สนามซ้อมฟุตบอลเมืองทองธานี เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า เรื่องดังกล่าวต้องมีรายละเอียดมากกว่านี้ เพราะในพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีคนไปพักผ่อนและดูกีฬาเป็นจำนวนมากในทุกสาขาอาชีพ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องความไม่พอใจส่วนตัว หรืออาจเป็นความผิดปกติของบุคคลที่ไปกระทำ หรือจะด้วยแรงจูงใจอะไรคงเป็นไปได้หลากหลาย ต้องมีรายละเอียดเพิ่มเติม

วัฒนา

ทั้งนี้ขอร้องนายวัฒนาอย่าเพิ่งกล่าวพาดพิงถึงองค์กรใดองค์กรหนึ่ง เพราะจะดูไม่เป็นธรรมกับหน่วยงานนั้น ๆ อย่างไรก็ตามขอให้มั่นใจในการดำเนินการของเจ้าหน้าที่รัฐในปัจจุบันที่ทุกอย่างยังเป็นไปตามช่องทางตามระบบราชการ ส่วนที่มีการกล่าวถึงข้าราชการทหารที่อยู่ในบริเวณนั้นทางหน่วยต้นสังกัดคงจะได้สอบถามเพื่อขอทราบในรายละเอียดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 15 ก.ย.นี้ เจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ของคสช. จะปล่อยตัวนายพิชัย หลังจากครบกำหนด 7 วัน โดยนายพิชัยให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกับเจ้าหน้าที่ และในวันที่ 17 ก.ย. จะครบกำหนดการควบคุมตัวนายการุณ ทั้งนี้จะต้องดูว่านายการุณให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่องหรือไม่ หากยังไม่ให้ความร่วมมือทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป เนื่องจากถือว่าขัดคำสั่ง คสช. ส่วนหลังจากนี้จะมีการเชิญใครมาอีกนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ขอบคุณข้อมูล NationBreakingNews

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News