ถอดใจ! ‘ตั๊น จิตภัสร์’ ยื่นถอนชื่อสมัครตำรวจ191วันนี้

Home / ข่าวการเมือง / ถอดใจ! ‘ตั๊น จิตภัสร์’ ยื่นถอนชื่อสมัครตำรวจ191วันนี้

“ตั๊น จิตภัสร์” อดีตแกนนำกปปส.เตรียมยื่นถอนชื่อสมัครเป็นตำรวจ 191 วันนี้

465218679

วันที่ (21 ก.ย.) พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 (ผบก.สปพ.) เปิดเผยถึงกรณีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะบรรจุ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือ ตั๊น อดีตหนึ่งในแกนนำ กปปส. ที่เคยนำมวลชนบุกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าเป็นข้าราชการตำรวจ ในตำแหน่งรองสารวัตรฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ

ทั้งนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) เป็นผู้เปิดรับสมัครบุคคลภายในเข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับชั้นสัญญาบัตรในสังกัด บช.น. ทาง น.ส.จิตภัสร์ ได้สมัครเข้ามาสู่ขั้นตอนการคัดเลือก

ซึ่งขั้นตอนในการคัดเลือก จะประกอบไปด้วย การสอบสัมภาษณ์ พร้อมทั้งตรวจสอบคุณสมบัติ ซึ่งได้มีการทำตามกระบวนการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งมีการเสนอชื่อไปให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้พิจารณา เมื่ออนุมัติก็ต้องเข้าสู่ขั้นตอนติดยศให้เป็น ส.ต.ต.ก่อน เมื่อผ่านการอบรมตำรวจชั้นสัญญาบัตรประมาณ 4-6 เดือนแล้วจึงจะสามารถเข้าบรรจุในตำแหน่ง รอง สว.ฝ่ายอำนวยการ บก.สปพ. ได้

ทั้งนี้ทั้งนั้นพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวอีกว่า ตนไม่มีอำนาจในการพิจารณาแต่งตั้งตำแหน่งดังกล่าว เนื่องจากต้องเป็นอำนาจของ บช.น. เสนอมาที่ บก.สปพ. โดยได้รับความเห็นชอบจากทาง ตร.อนุมัติ

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ น.ส.จิตภัสร์ เข้ามาสมัครเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะทาง บก.สปพ.ต้องการเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงที่มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษมาทำงานร่วมกัน เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนที่กำลังจะมาถึง

ทั้งนี้ น่าเสียดายที่ทราบข่าวว่า น.ส.จิตภัสร์ จะไปยื่นเรื่องถอนชื่อออกจากการเสนอเข้ารับราชการตำรวจในวันนี้

ขณะที่พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า การแต่งตั้งบุคคลภายนอกเข้าเป็นข้าราชการตำรวจตามคุณวุฒิขาดแคลนนั้น หน่วยงานต้นสังกัดจะเป็นผู้เสนอขึ้นมา ซึ่งในฐานะที่เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า จะใช้อำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย พิจารณาอย่างละเอียด ตามระเบียบข้อบังคับ ตลอดจนกฎหมายเป็นสำคัญ

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com