ภาพ ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เดินทางถึงนิวยอร์ค ร่วมประชุม UN

Home / ข่าวการเมือง, ภาพข่าว / ภาพ ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เดินทางถึงนิวยอร์ค ร่วมประชุม UN

นายกฯ บินถึงสหรัฐฯ เตรียมเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ ขณะที่บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประชาชนมารอชูป้ายต้อนรับ

วันนี้ (25 ก.ย. 58) เว็บไซต์ มติชนออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่ภาพขณะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. พร้อมคณะ เดินทางถึงกรุงนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, นายกฯประชุมยูเอ็น

เพื่อเข้าร่วมการประชุมสหประชาชาติระดับผู้นำ หวังรับรองวาระการพัฒนาภายหลังปี ค.ศ. 2015 และการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 70 ในช่วงระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 1 ตุลาคมนี้

โดยทันทีที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไปถึงประมาณ 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ได้มีเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานทูต และคณะผู้แทนถาวรไทย ประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก รอให้การต้อนรับ

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, นายกฯประชุมยูเอ็น

ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีคนไทยที่อาศัยอยู่ที่นครนิวยอร์กเดินทางมาชูป้ายข้อความให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีและคณะ จากนั้น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมทีมไทยแลนด์ โดยมีเอกอัครราชทูตไทยประจำสหรัฐอเมริกา และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, สหประชาชาติ, นิวยอร์ค,

ซึ่งการประชุมดังกล่าวเป็นการรับฟังปัญหาและพูดถึงแนวทางของไทยในการดำเนินการต่อไปหลังจากนี้ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสหรัฐอเมริกา ที่เปรียบเหมือนไม้เบื่อไม้เมากันในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, สหประชาชาติ, นิวยอร์ค,

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, สหประชาชาติ, นิวยอร์ค,

ขอบคุณข้อมูลข่าว/ภาพ จาก matichon.co.th

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News