ผบ.เรือนจำฯ เผย ชีวิตในคุกคืนแรกของ ‘ชูวิทย์’

Home / ข่าวการเมือง / ผบ.เรือนจำฯ เผย ชีวิตในคุกคืนแรกของ ‘ชูวิทย์’

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เผยถึงชีวิตในเรือนจำคืนแรกของ “ชูวิทย์” ในคดีรื้อบาร์เบียร์

วันที่ 29 ม.ค.59 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการควบคุมตัวนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ พร้อมพวก 30 คน ในคดีรื้อบาร์เบียร์ ที่ส่งตัวเข้าเรือนจำมาเมื่อ 28 ม.ค. ว่า จากการตรวจความเรียบร้อยและพบปะพูดคุยกับนายชูวิทย์นั้น พบว่า นายชูวิทย์ปรับตัวได้ดี เพราะเคยอยู่ในเรือนจำนี้มาแล้ว ทานอาหารได้ ไม่ได้ร้องขอเรื่องใดเพิ่ม

06-8-0

ซึ่งในช่วงเช้า ได้มีญาติมาเยี่ยมนายชูวิทย์แล้ว โดยเรือนจำได้ปฏิบัติตามระเบียบ ตัดผมสั้นและแจ้งวิธีปฏิบัติตนในเรือนจำเช่นเดียวกับผู้ต้องขังทั่วไป

นายชูวิทย์และพวกยังอยู่รวมกันที่แดนแรกรับ หลังจากนี้จะส่งไปคุมขังที่แดนนักโทษในกลุ่มเดียวกันต่อไป

ที่มา tnamcot

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News


 

คุก2ปี ชูวิทย์กับพวก คดีรื้อบาร์เบียร์ ไม่รอลงอาญา

ศาลฎีกา ตัดสินจำคุกคนละ2ปี “ชูวิทย์-เสธ.แอ๊ป-เสธ.หิ”คดีรื้อบาร์เบียร์ ปี 46 ขณะที่ จนท.นำตัวคุมขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

คืบหน้าความเคลื่อนไหว กรณีศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ กับพวกรื้อบาร์เบียร์ย่านสุขุมวิท

ล่าสุด  ศาลฎีกาพิพากษาแก้จำคุก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์  พ.ท.หิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธ.หิ และ พ.ต.ธัญเทพ ธรรมธร หรือ เสธ.แอ๊ป  คนละ 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา ส่วนที่เหลือพิพพาษาลดหลั่นกันตามความผิด โดยศาลเห็นว่า แม้นายชูวิทย์จะได้ยื่นคำให้การใหม่ จากปฏิเสธ เป็นรับสารภาพเมื่อปลายปี 2558 ที่ผ่านมา เพื่อขอให้ลงโทษสถานเบาและรอการลงอาญา

05-11

แต่ศาลเห็นว่า การสารภาพของนายชูวิทย์ไม่เป็นเหตุให้บรรเทาโทษได้ เพราะการรับสารภาพควรจะกระทำตั้งแต่ศาลชั้นต้น ขณะที่ นายชูวิทย์ได้ชดใช้ค่าเสียหายให้ผู้เสียหายบางส่วน จนเป็นที่พอใจและถอนฟ้องแล้ว พร้อมยังได้บริจาคที่ดินบริเวณปากซอยสุขุมวิท 10 ให้เป็นประโยชน์สาธารณะ

จึงมีเหตุบรรเทาโทษพิพากษาแก้ จากที่ศาลอุทธรณ์ พิพากษา 5 ปี เป็นคงจำคุก นายชูวิทย์ กับพวก รวม 66 คน คนละ 2 ปี แต่ในจำนวนนี้ มีจำเลย 7 คน ให้นับโทษต่อจากคดีเดิม รับโทษตั้งแต่ 2 ปี 15 วัน – 4 ปี

ทั้งนี้ พ.ต.ธัญเทพ (เสธ.แอ๊ป) กับพวก 4 คน ไม่ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษา ศาลจะออกหมายจับเพื่อนำตัวมารับโทษต่อไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เตรียมนำตัวนายชูวิทย์กับผู้ต้องหารายอื่นๆ คุมขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว โดยมีครอบครัวนายชูวิทย์ ไปดักรอหน้าเรือนจำฯ

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


 

“ชูวิทย์” มาศาลฟังคำพิพากษา “คดีรื้อบาร์เบียร์” ลั่น หากติดคุก ขอใช้ชีวิตในคุก ไม่ขออภัยโทษ! 

ความเคลื่อนไหว กรณีศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ กับพวกรื้อบาร์เบียร์ย่านสุขุมวิทวันนี้ โดยนายชูวิทย์  ได้เดินทางมาศาลอาญากรุงเทพใต้พร้อมไหว้พระหน้าศาล ก่อนให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนด้วยเสียงสั่นเครือว่า

Chuwit mthai

“สู้คดีถึงที่สุด” ยันพร้อมรับคำตัดสิน ลั่นไม่คิดหนี เชื่อปาฏิหาริย์มีจริง หากติดคุกขอใช้ชีวิตในคุก ไม่ขออภัยโทษ”

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


 

ชูวิทย์ลุ้น! ศาลนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา “คดีรื้อบาร์เบียร์” ร่วมกับพวก เมื่อ 13 ปีก่อน 

วันนี้เวลา 09.00 น. ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ กับพวกรื้อบาร์เบียร์ย่านสุขุมวิท คดีหมายเลขดำ ด.2150/2546 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ และกลุ่มผู้ค้า รวม 44 ราย ร่วมกันเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายชูวิทย์, พ.ท.หิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธ.หิ และ พ.ต.ธัญเทพ ธรรมธร หรือ เสธ.แอ๊ป ฯ เมื่อปี 2546 และพวกรวม 130 คน เป็นจำเลยที่ 1-130 ในความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์, บุกรุกในเวลากลางคืน และกักขังหน่วงเหนี่ยวข่มขืนใจให้บุคคลปราศจากเสรีภาพ

โดยศาลชั้นต้นยกฟ้องผู้ต้องหาเกือบหมด แต่ศาลอุทธรณ์ตัดสินให้นายชูวิทย์, เสธ.หิ และ เสธ.แอ๊ป กับพวกรวม 66 คนมีความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ และใช้กำลังประทุษร้าย จำคุกคนละ 5 ปี โดยไม่รอลงอาญา

ขณะที่ วันที่ 15 ตุลาคม 2558 ศาลได้นัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาในคดีนี้ แต่นายชูวิทย์ ได้ยื่นคำร้องขอถอนคำให้การเดิมเปลี่ยนเป็นรับสารภาพตามฟ้องเพื่อขอให้ศาลลงโทษสถานเบา จึงมีการเลื่อนนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกามาเป็นวันนี้

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


 

“ชูวิทย์” ยื่นคำให้การใหม่ขอรับสารภาพ-ขอลงโทษสถานเบา ‘คดีรื้อบาร์เบียร์’  ศาลอาญาฯนัดใหม่ นัดใหม่28มค.59 พร้อมออกหมายจับ 8 ผู้ต้องหาเบี้ยวศาล

กรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย  เดินทางมารับฟังคำพิพากษาศาลฎีกาในคดีรื้อบาร์เบียร์สุขุมวิท ซอย 10 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องพร้อมพวก 130 ราย ในความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์, บุกรุกในเวลากลางคืน และกักขังหน่วงเหนี่ยวข่มขืนใจให้บุคคลปราศจากเสรีภาพ

ต่อมา  จำเลยที่ยื่นฎีกา 44 คนนั้น เดินทางมาศาล 36 คน อีก 8 คนไม่มาศาล ศาลจึงสั่งออกหมายจับ พร้อมเลื่อนการอ่านคำพิพากษาเป็นเวลา 14.00 น.วันนี้

ศาล นัดฟังคำพิพากษา "ชูวิทย์" คดีรื้อบาร์เบียร์

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.50 น. ศาลอาญากรุงเทพใต้ เลื่อนนัดอ่านฎีกาคดีรื้อบาร์เบียร์ รอบสอง เหตุนายชูวิทย์ ยื่นคำให้การใหม่ขอรับสารภาพ-ขอลงโทษสถานเบา ศาลได้รับไว้พิจารณาและนัดอ่านคำพิพากษาใหม่ เป็นวันที่ 28 ม.ค.59

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


‘ชูวิทย์’ ยอมรับ เครียด ‘คดีรื้อบาร์เบียร์’ หวังศาลให้รอลงอาญา

‘ชูวิทย์’ ทำบุญต่อชะตาก่อนเดินทางฟังศาลฎีกาพิพากษา ‘คดีรื้อบาร์เบียร์’ รับ รู้สึกเครียด หวัง รอลงอาญา ชี้ ให้เป็นบทเรียนตัวอย่าง

วันนี้ 15 ต.ค.58 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย และอดีตผู้บริหารบริษัท สุขุมวิท ซิลเวอร์สตาร์ เดินทางมารับฟังคำพิพากษาศาลฎีกาในคดีรื้อบาร์เบียร์สุขุมวิท ซอย 10 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องพร้อมพวก 130 ราย ในความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์, บุกรุกในเวลากลางคืน และกักขังหน่วงเหนี่ยวข่มขืนใจให้บุคคลปราศจากเสรีภาพ

'คดีรื้อบาร์เบียร์'

โดย นายชูวิทย์ กล่าวก่อนเข้าฟังคำพิพากษาว่า ช่วงเช้าได้เดินทางไปทำบุญโลงศพต่อชะตาของคนเกิดวันอังคาร ที่บริเวณโรงทานเจใกล้กับศาลอาญากรุงเทพใต้ ส่วนการตัดสินวันนี้ ยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ยอมรับ มีความเครียด เพราะคดีนี้ยืดเยื้อมานานกว่า 12 ปีแล้ว และไม่ว่าผลการตัดสินจะออกมาเช่นไร ก็จะยอมรับ

แต่ก็มีความคาดหวังว่าศาลจะให้รอลงอาญา และอยากใช้กรณีนี้เป็นบทเรียนแก่ประชาชน และถ้ามีโอกาสก็อยากจะลงมาเปิดเผยข้อความสำคัญอีกครั้งหลังจากศาลมีคำพิพากษา

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

  

ศาลฎีกา นัดฟังคำพิพากษา “ชูวิทย์-พ.ท.หิมาลัย” กับพวก 130 คน ‘รื้อบาร์เบียร์’ สุขุมวิท

วันที่ 15 ต.ค.58 เวลา 9.30 น. ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 นัดฟังคำพิพากษา คดีรื้อบาร์เบียร์ ซอยสุขุมวิท 10 คดีหมายเลขดำ ด.2150/2546 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ และกลุ่มผู้ค้า รวม 44 ราย ร่วมกันเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง จ.ส.อ.อภิชาต ริมมสาร, นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย อดีตผู้บริหารบริษัท สุขุมวิท ซิลเวอร์สตาร์, พ.ท.หิมาลัย ผิวพรรณ อดีตนายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา บก.สส. เมื่อปี 2546,

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ (Photo credit should read PORNCHAI KITTIWONGSAKUL/AFP/Getty Images)

พ.ต.ธัญเทพ ธรรมธร อดีตนายทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เมื่อปี 2546 และพวกรวม 130 คน เป็นจำเลยที่ 1-130 ในความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์, บุกรุกในเวลากลางคืน และกักขังหน่วงเหนี่ยวข่มขืนใจให้บุคคลปราศจากเสรีภาพ

หลังเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ศาลฎีกา ได้นัดฟังคำพิพากษา แต่จำเลยเดินทางมาศาลไม่ครบ จึงให้เลื่อนนัดฟังคำพิพากษาฎีกามาเป็นวันนี้ เวลา 09.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>>

‘ชูวิทย์’ เผยลุ้นคดีบาร์เบียร์ ลั่นไม่คิดหนี

เลื่อนพิพากษา ‘คดีรื้อบาร์เบียร์’ ชูวิทย์ ลั่น หากผิดพร้อมรับโทษ

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News