โอ๊คดักคอรัฐ อย่าใช้วิธีพิเศษ เล่นงาน “ยิ่งลักษณ์”

Home / ข่าวการเมือง / โอ๊คดักคอรัฐ อย่าใช้วิธีพิเศษ เล่นงาน “ยิ่งลักษณ์”

โอ๊ค-พานทองแท้” เฟซบุ๊ก ดักคอรัฐ อย่าใช้วิธีพิเศษเล่นงาน “ยิ่งลักษณ์” ขอเป็นธรรม ตามกระบวนการ

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Oak Panthongtae Shinawatra” ว่า

ช่วงนี้ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์เอกสารฉบับหนึ่ง ที่ระบุว่าเป็นมติการประชุมของคณะกรรมการ ป.ป.ช. เรื่อง “จำนำข้าว” ระบุ “พยานหลักฐานยังไม่ปรากฏชัดเจนว่าผู้ถูกกล่าวหา (น.ส.ยิ่งลักษณ์) มีส่วนร่วมในการทุจริต หรือสมยอมให้เกิดการทุจริต…”

page
โอ๊คดักคอรัฐ อย่าใช้วิธีพิเศษ เล่นงาน “ยิ่งลักษณ์”

เอกสารฉบับนี้ ถ้าเป็นเอกสารของ ป.ป.ช. จริง และไม่ถูกปรุงแต่งเพิ่มเติมในอนาคต ย่อมจะเป็นเอกสารชิ้นสำคัญ ที่จะยืนยันได้ชัดเจน และจะช่วยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลุดพ้นจากบ่วงมารของข้อกล่าวหา ที่มีคนพยายามตั้งธง จะเอาผิดให้ได้

หากผู้มีอำนาจในปัจจุบัน เห็นว่ารูปคดี เริ่มจะผิดเพี้ยนจากธงที่ตั้งไว้ จึงคิดจะใช้วิธีการพิเศษ ในการกำจัดบุคคลที่ไม่ใช่พวกตนเอง ความวุ่นวายของสังคมก็จะเกิดขึ้น ประเทศไทย ก็จะไม่มีวันสงบ ถึงแม้รัฐบาลปัจจุบัน จะมีอำนาจล้นฟ้า แต่ในภาวะที่สังคมกำลังเคลือบแคลงใจ และไม่เชื่อมั่นในองค์กรอิสระ หรือหน่วยงานของรัฐ ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรม

ผู้ที่มีอำนาจในขณะนี้ ไม่ควรใช้อำนาจอื่นใด ที่นอกเหนือจากกระบวนการยุติธรรมปกติ ที่สากลโลกให้ความเชื่อมั่นยอมรับ เพราะจะเป็นการซ้ำเติม ความบาดหมางไม่เข้าใจกันของสังคม และกลั่นแกล้งผู้หญิงเพียงคนเดียว ย่อมไม่เกิดประโยชน์อันใดต่อประเทศชาติแน่นอนครับ