‘ดุสิตโพล’ เผย ปชช. หนุน ‘บิ๊กตู่’ อยู่ต่อ หากบ้านเมืองยังไม่สงบ

Home / ข่าวการเมือง / ‘ดุสิตโพล’ เผย ปชช. หนุน ‘บิ๊กตู่’ อยู่ต่อ หากบ้านเมืองยังไม่สงบ

สวนดุสิตโพล เผย ประชาชน มองแม่น้ำ 5 สายทำงานเป็นทีม พร้อมหนุนนายกฯ อยู่ต่อหากยังไม่สงบ ขอเร่งแก้ปากท้อง ใช้ ม.44 ปราบทุจริต

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิตได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน จากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แจกแจงนโยบายในการประชุมเครือข่าย 5 องค์กร หรือ แม่น้ำ 5 สาย โดยเน้นย้ำการร่วมมือทำงานเป็นหนึ่งเดียวกัน และยึดหลักของการทำงานเพื่อชาติและประชาชน

นายกฯ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

รวมถึงต้องให้ประเทศหลุดพ้นกับความขัดแย้ง เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่สนใจติดตามการประชุมครั้งนี้ พบว่า สิ่งที่ประชาชนประทับใจจากการประชุมครั้งนี้ ร้อยละ 84.99 ระบุสมาชิกทั้ง 5 องค์กรเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง  ร้อยละ 78.91 ระบุ การพูด วาทะเด็ด ๆ ของนายกรัฐมนตรี และร้อยละ 68.81 ระบุ ได้รับรู้แนวทางการทำงานผ่านการประชุมครั้งนี้

เมื่อถามถึงการทำงานของแม่น้ำ 5 สายในปัจจุบันมีรูปแบบการทำงานเป็นทีมหรือไม่ ร้อยละ 59.24 ระบุ มี เพราะได้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้นำและมีนโยบายการทำงานที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ร้อยละ 23.48 ระบุ เฉย ๆ และร้อยละ 17.28 ระบุ ไม่มี

ขณะที่ประชาชนเห็นด้วยหรือไม่กับประโยคที่นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า หากบ้านเมืองยังไม่สงบ ต้องอยู่ต่อแม้จะต้องปิดประเทศก็ตามร้อยละ 55.07 ระบุ เห็นด้วย อาจเป็นทางออกที่ดี ทำให้บ้านเมืองสงบ ร้อยละ 30.40 ระบุ ไม่เห็นด้วย อาจมีกลุ่มต้อต้านหรือเคลื่อนไหว และร้อยละ 14.53 ระบุ เฉย ๆ

ส่วนสิ่งที่ประชาชนอยากบอกนายกรัฐมนตรี ร้อยละ 81.76 ระบุ ขอเร่งแก้ปัญหาปากท้องให้ดีขึ้น ร้อยละ 76.58 ระบุ เดินหน้าตามโรดแมปปฏิรูปให้สำเร็จ และร้อยละ 71.91 เป็นผู้นำให้กับแม่น้ำ 5 สายทำงานเพื่อบ้านเมืองสุดท้ายเมื่อถามถึงสิ่งที่อยากให้นายกรัฐมนตรีใช้ ม.44 แก้ปัญหา ร้อยละ 80.88 ระบุ ปราบปรามทุจริตคอร์รัปชั่น ร้อยละ 78.55 ปัญหาสังคม ความเหลื่อมล้ำ และร้อยละ 72.21 ปัญหาการเมือง

 

 

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News