‘บิ๊กตู่’ ขอร่วมทำ ปท. เดินหน้าสู่ ปชต.-ย้ำ ลต.ปี 60

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ ขอร่วมทำ ปท. เดินหน้าสู่ ปชต.-ย้ำ ลต.ปี 60

นายกรัฐมนตรี ขอร่วมทำประเทศพ้นกับดัก เดินหน้า ปชต. ย้ำถ้าไม่มีปัญหาเลือกตั้ง ปี 60 อย่าฟังคำบิดเบือน ใช้สติในการดำเนินชีวิต

วันนี้ 5 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดสื่อสารคดีในโครงการจัดนิทรรศการและสื่อสารคดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า โครงการดังกล่าวมีความหมายและจบในตัว เพราะทำถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นสิ่งที่พระองค์ทรงเริ่มต้นและสามารถนำไปปฏิบัติได้ จึงต้องสรุปให้ได้ว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ทำอะไรให้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคงในทุกเรื่อง พัฒนาคุณภาพชีวิต ส่งผลให้ทรัพยากรธรรมชาติดีขึ้น รวมไปถึงโครงการต่าง ๆ ที่ทรงทำเพื่อประชาชนทั้งสิ้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน อยากให้ทุกคนกลับไปย้อนดูอดีต ไม่งั้นจะไม่รู้และไม่ทำอะไร เอาแต่ประชาธิปไตย

ขณะเดียวกัน ขออย่าเชื่อคำบิดเบือน ใช้สติในการดำเนินชีวิต วันนี้ปัญหาหลายอย่างทับซ้อนกัน ตนไม่ค่อยสบายใจหลายเรื่อง วันนี้ก็ต้องขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อาเซียน ทำทุกมติ แต่สังคมไม่ค่อยรับรู้ จึงขอให้ทุกคนช่วยกันทำให้ประเทศก้าวหน้าหลุดพ้นจากกับดักตัวเอง วันนี้ประเทศไทยต้องเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ หากไม่มีปัญหาก็จะมีการเลือกตั้งในปี 2560 และมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน