ไหนว่าไม่ทิ้งกัน!’วัชระ’ วอน ‘ตระกูลชิน’ ควักเงินช่วยนปช.ติดคุก

Home / ข่าวการเมือง / ไหนว่าไม่ทิ้งกัน!’วัชระ’ วอน ‘ตระกูลชิน’ ควักเงินช่วยนปช.ติดคุก

“วัชระ เพชรทอง” เวทนา “แนวร่วมนปช.” ติดคุกคดีเผาศาลากลาง วอน “ตระกูลชินวัตร”ช่วยเหลือ เหน็บ แกนนำ “ไหนว่าจะไม่ทอดทิ้งกัน”

จากกรณีศาลจังหวัดขอนแก่นพิพากษาจำคุก 3-13 ปี นายอดิศัย วิบูลเลข, นายจิรัฐตระกูล สุมหา, นายสุทัศน์ สิงห์บัวขาวและนายอุดม คำมูล แนวร่วม นปช. ในคดีเผาศาลากลางจังหวัดขอนแก่น และต้องถูกฟ้องให้ชดใช้ค่าเสียหายอีกกว่า 100 ล้านบาท

"วัชระ เพชรทอง" เวทนา "แนวร่วมนปช." ติดคุกคดีเผาศาลากลาง

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว รู้สึกสงสารพี่น้องชาวอีสานเหล่านี้ ที่ต้องมาติดคุกเพราะคำลวงของนายทักษิณ ชินวัตร และลูกสมุนที่พูดปลุกระดมคนผ่านเวทีปราศรัยและโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ยุยงให้ผู้ที่หลงเชื่อและศรัทธากล้ากระทำผิดกฎหมายบ้านเมือง

แต่เมื่อถึงคราวที่พี่น้องเสื้อแดงติดคุก บรรดาแกนนำก็ไม่เหลียวแล ทั้งที่แกนนำแต่ละคนมีฐานะการเงินดีร่ำรวย ที่สำคัญไร้เงินจากตระกูลชินวัตรมาช่วยเหลือ แม้แต่เงินประกันตัว ไม่เหมือนคำสัญญาที่ให้ไว้ก่อนการต่อสู้ว่า “เราจะไม่ทอดทิ้งกัน”

“ผมก็ขอเรียกร้องให้นายทักษิณ นายณัฐวุฒิ และนายจตุพร ช่วยดูแลพี่น้องเสื้อแดงทุกคนที่ติดคุกและครอบครัวของเขาเหล่านั้นด้วย อย่าได้ทอดทิ้งพี่น้องเสื้อแดงร่วมอุดมการณ์ โดยเฉพาะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก่อนเป็นนายกรัฐมนตรีถึงกับลงทุนใส่เสื้อแดงเข้าร่วมการชุมนุมปิดทำเนียบรัฐบาลกับเขาด้วย น.ส.ยิ่งลักษณ์และนายทักษิณควรหยุดหลอกใช้คนเสื้อแดงเป็นเครื่องมือทางการเมืองได้แล้ว แต่ควรให้ความจริงใจด้วยการช่วยเหลือคนเสื้อแดงทุกคนที่กำลังลำบากเพราะหลงเชื่อทำตามคำสั่งของนายทักษิณจนต้องติดคุกอยู่ในเวลานี้” นายวัชระ กล่าว

ที่มา tnews

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News