ยั่วะจัด! ‘บิ๊กตู่’ หลุดเตือน นักวิชาการ ระวังคนยิง-ระเบิดตาย(คลิป)

Home / ข่าวการเมือง / ยั่วะจัด! ‘บิ๊กตู่’ หลุดเตือน นักวิชาการ ระวังคนยิง-ระเบิดตาย(คลิป)

เดือด! ‘นายกฯ’ ยั่วะ 323 นักวิชาการ ร้องขอเสรีภาพ-เปิดช่อง น.ศ. ติง เคยคุยขอความร่วมมือ  เตือน ฝืนเคลื่อนไหว ระวังคนมายิง-โยนระเบิดตาย!

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ตอบคำถามกรณีที่ 323 อาจารย์ยื่นหนังสือ เพื่อขอให้หยุดลิดรอนเสรีภาพทางวิชาการและหยุดห้ามนักศึกษาทำกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย ว่า กลุ่มอาจารย์ดังกล่าวเป็นกลุ่มเดิมที่ทหารและคสช.เคยเข้าไปพูดคุยแล้วว่ากิจกรรมและความคิดเห็นใดที่ส่งผลกระทบ ก็ขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย ซึ่งกลุ่มอาจารย์ก็รับปากว่าพร้อมให้ความร่วมมือ

 'บิ๊กตู่' เตือน 323 นักวิชาการ

“ก็ต้องรักษากติกาให้ผมด้วยสิ ผมไม่ได้เดือดร้อนที่เขาจะพูด แต่ผมขอถามว่ากฎหมายเขาว่าอย่างไรเขาห้ามพูดก็อย่าพูดตอนนี้ เรื่องไหนที่ควรจะพูดเยอะแยะไป สอนเด็กให้เป็นคนดีสอนหรือไม่ สอนให้เด็กไม่ทำผิดกฎหมายบ้านเมืองสอนหรือเปล่า ปัดโธ่ แล้วตอนรัฐบาลที่แล้วอยู่ไหนกันเพิ่งมาบรรจุเป็นอาจารย์กันหรืออย่างไร จะเคลื่อนไหวอะไรก็เคลื่อนกันไป ไม่กลัวกฎหมายก็ตามใจ ผมไม่รู้ ถ้าประชาชนจะเคลื่อนไหวตามเขาเดือดร้อนอะไรก็ตามใจผมไม่รู้ แล้วเดี๋ยวถ้าใครหาปืนมายิง โยนระเบิดใส่ก็ตายไปแล้วกัน  ถ้าไม่กลัวก็ตามใจ แต่ไม่ใช่ผมแน่เพราะผมไม่ทำอยู่แล้ว นี่ผมไม่ได้พูดด้วยความโมโหแค่เสียงดังนิดหน่อย” 

พร้อมระบุว่า อยากให้กลุ่มอาจารย์ดังกล่าว พูดคุยกันด้วยเหตุผล ลดความขัดเเย้ง เพราะประเทศกำลังปฏิรูป หวังให้ทุกภาคส่วนช่วยกันให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ส่วนเรื่องการเรียนการสอนก็ไม่ได้เข้าไปยุ่ง เพียงมุ่งหวังให้สอนเด็กให้โตมาเป็นคนดี ไม่ใช่สอนแต่เรื่องความขัดเเย้ง หรือ ประชาธิปไตยที่ไร้ขอบเขต

 

ซึ่งตลอดการกล่าวของนายกฯ คนใกล้ชิดได้พยายามส่งสัญญาณเตือนให้นายกฯ เบาๆ ลงหน่อย แต่นายกฯ ได้กล่าวว่า “ทำไม ให้หรี่ลงหรือ ไม่ต้อง ฉันมีสติของฉัน”

ดูคลิปได้ที่นี่ >>>

ที่มา matichon

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News