‘ป๋าเปรม’ บอกคนโกงปล้นชาติทำปท.อ่อนแอแนะเร่งปราบ

Home / ข่าวการเมือง / ‘ป๋าเปรม’ บอกคนโกงปล้นชาติทำปท.อ่อนแอแนะเร่งปราบ

 “พล.อ.เปรม” ชี้ การโกงถือเป็นการปล้นชาติ ทำให้ประเทศอ่อนแอ ต้องเร่งปราบ ขณะคนกลับใจได้ ควรมีรางวัล เพื่อเป็นแรงจูงใจทำความดี

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นประธานกล่าวเปิดพิธีเปิด พิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( พิพิธภัณ์ต้านโกง : Anti Corruption Museum ) ว่า ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่ ป.ป.ช. เสียสละทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ไล่คนโกงออกจากประเทศ เพราะการโกงถือเป็นการปล้นชาติ ปิดโอกาสของประเทศ ทำให้ประเทศอ่อนแอ

116-3

ดังนั้น การใช้วิธีปลูกจิตสำนึกตั้งแต่วัยเด็ก ให้เข้าใจถึงพิษภัยของการโกงจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่ทำให้มีหวังที่จะให้การโกงหมดไปจากประเทศได้ แต่การเปิดพิพิธภัณฑ์ในครั้งนี้ อาจไม่เป็นที่ชื่นชอบของคนโกงและอาจคิดร้ายต่าง ๆ นานาได้ แต่ขอให้เชื่อมั่นหากเราทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ก็ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไร

อย่างไรก็ตาม พล.อ.เปรม กล่าวว่า หากสามารถทำให้คนโกงกลับใจได้วันละ 1 คน อย่างน้อยใน 1 ปี จะทำให้คนโกง ลดลงได้ปีละ 365 คน โดยอาจมีการตัดรางวัลให้กับคนโกงที่กลับใจ เพื่อเป็นแรงจูงใจในการทำความดี เมื่อเรามุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหา ก็จะสำเร็จได้ในวันหนึ่ง