รมต.มะกันพบ ‘บิ๊กตู่’ บอกอยากเห็นไทยมั่นคง

Home / ข่าวการเมือง / รมต.มะกันพบ ‘บิ๊กตู่’ บอกอยากเห็นไทยมั่นคง

ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ระบุ ความสัมพันธ์ ไทย-สหรัฐ เหมือนสมบัติล้ำค่า พร้อมอยากเห็นความเจริญรุ่งเรืองและความมั่นคงของไทย

รัฐมนตรี,สหรัฐ,นายกรัฐมนตรี,พบนายก,สัมพันธ์ไทย-สหรัฐ
รมต.มะกันพบนายกรัฐมนตรี พูดคุยเชิงลึก ถึงความร่วมมือระดับภูมิภาคและระดับโลก

นายแดเนียล รัสเซล ผู้ช่วยรัฐมนตรี ด้านกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวภายหลังการเข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ในการหารือได้มีโอกาสพูดคุยเชิงลึก ในหัวข้อที่มีความหลากหลาย ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างไทย-สหรัฐฯ และความร่วมมือในระดับภูมิภาคและระดับโลก ซึ่งทั้ง 2 ฝ่าย เห็นความสำคัญของความสัมพันธ์ ไทย-สหรัฐ ว่าเป็นเหมือนสมบัติที่ล้ำค้า ซึ่งสหรัฐฯ ต้องการเห็นความเจริญรุ่งเรืองและความมั่นคงของประเทศไทย รวมถึง การพัฒนา การค้า การลงทุน และความร่วมมือด้านความมั่นคง อีกด้วย

ทั้งนี้ นายแดเนียล ระบุว่าความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสหรัฐฯ นั้น มีมาอย่างยาวนาน พร้อมขอบคุณ นายกรัฐมนตรีของไทย ที่ได้ใช้เวลาพูดคุยกับตนอย่างมาก และในวันที่ 17 ธ.ค. นี้ จะได้มีโอกาสหารือกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของไทย รวมถึงเยี่ยมชมสถานที่ทางวัฒนธรรม เพื่อจะได้ทราบว่า เหตุใดนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันถึงนิยมกลับมาเที่ยวที่ประเทศไทย