ทนาย แจง ปม ‘ทักษิณ’ สั่งฟ้องกรณีถอนพาสปอร์ต!?

Home / ข่าวการเมือง / ทนาย แจง ปม ‘ทักษิณ’ สั่งฟ้องกรณีถอนพาสปอร์ต!?

ทนาย แจง ปม “ทักษิณ” สั่งฟ้องอธิบดีกรมการกงสุล กรณีถอนพาสปอร์ต? 

จากกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มอบอำนาจให้ทนายฟ้องอธิบดีกรมการกงสุล กรณีถอนหนังสือเดินทางเลขที่ U957411 และ Z530117 โดยนายวัฒนา เตียงกูล ทนายความผู้รับมอบอำนาจนายทักษิณ เผยว่า เรื่องดังกล่าวได้ฟ้องไปตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในคำฟ้องได้ขอให้ศาลกำหนดวิธีคุ้มครองชั่วคราวก่อนพิพากษา

Thaksin Shinawatra, former prime minister of Thailand, speaks during a news conference at the Foreign Correspondents' Club of Japan (FCCJ) in Tokyo, Japan, on Tuesday, Aug. 23, 2011. The exiled Thai leader said he doesn't have plans to return home immediately and that he would only do so once rifts within the country had been healed. Photographer: Haruyoshi Yamaguchi/Bloomberg via Getty Images

ส่วนวันที่ 23 ธ.ค.นี้ เป็นการนัดไต่สวนคำขอคุ้มครองชั่วคราว เพื่อขอให้ใช้หนังสือเดินทางได้ต่อไป เพราะหนังสือเดินทางยังเหลือระยะเวลาอีกนาน

ส่วนที่นายทักษิณให้ฟ้องกรณีดังกล่าวนั้น เพราะถือว่าเป็นคำสั่งไม่ชอบ และอยากใช้สิทธิตามกฎหมายในฐานะคนไทยที่มีสิทธิจะเดินทางไปที่ต่างๆ จึงสั่งให้ดำเนินคดีให้แล้วเสร็จ เพราะที่ผ่านมาได้มีการดำเนินการเรื่องนี้ในกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด ไม่ใช่เพิ่งจะมาฟ้องในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>> ศาลนัด 23 ธ.ค. ไต่สวนทักษิณ ฟ้องอธิบดีกงสุล ยกเลิกพาสปอร์ต

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News