‘บิ๊กตู่’ เตือนชาวสวนยางชุมนุมผิดกม.ปัดม.44สอบไฟกทม.

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ เตือนชาวสวนยางชุมนุมผิดกม.ปัดม.44สอบไฟกทม.

นายกรัฐมนตรี เตือนชาวสวนยางชุมนุม ระวังผิด กม. ชี้ ข้อเรียกร้องทำไม่ได้ ยันแก้ตามขั้นตอนที่ยังยื่น ต้องใช้เวลา ปัดใช้ ม.44 สอบประดับไฟ กทม.

670120-01

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มชาวสวนยางภาคใต้ จะมีการนัดรวมตัวในวันที่ 12 มกราคม นี้ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำ ว่า หากออกมาเคลื่อนไหว ก็ไม่มีประโยชน์ และจะมีคดีติดตัว เพราะยืนยันว่าจะไม่ดำเนินการตามข้อเรียกร้อง โดยรัฐบาลกำลังเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวอยู่ และใช้วิธีการที่มีความยั่งยืน แต่ต้องใช้เวลา ทั้งนี้ ประชาชนก็ต้องให้ความร่วมมือและปรับปรุงปฏิรูปตัวเองด้วย เช่น การปลูกพืชเสริมในสวนยาง

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีมีการเสนอให้ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ตรวจสอบโครงการประดับไฟตกแต่งบริเวณลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) มูลค่ากว่า 39 ล้านบาท เพื่อให้ตรวจสอบได้เร็วขึ้นว่า อะไรที่เป็นกระแสสังคม อยากให้เร็ว ก็จะให้แต่ตนเองใช้อำนาจ แต่เรื่องใดที่ควรจะเร็วกลับบอกไม่ต้องใช้ ซึ่งในเรื่องดังกล่าวก็อย่าไปเป็นประเด็นการเมือง เพราะมีการเมืองแอบอยู่ข้างหลัง นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธแสดงความเห็นที่มีกระแสข่าวว่า ทางเกาหลีเหนือ ได้มีการทดลองระเบิดไฮโดรเจน โดยระบุว่า ขออย่าไปยุ่งกับเรื่องความขัดแย้ง