ชาวสวนยาง รุมถล่มเพจลุงกำนัน หลังโพสต์ชวนร่วมงาน Samui Festival

Home / ข่าวการเมือง / ชาวสวนยาง รุมถล่มเพจลุงกำนัน หลังโพสต์ชวนร่วมงาน Samui Festival

เพจลุงกำนัน ถูกชาวสวนยางถล่มเละ หลังโพสต์ภาพชวนร่วมงาน Samui Festival จี้มาช่วยแก้ปัญหาราคายางก่อน

วันนี้ (8 ม.ค. 59) ในเพจเฟซบุ๊กนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการกปปส. ถูกบรรดาชาวสวนยางพาราจำนวนมาก เข้าไปแสดงความเห็นภายหลังเจ้าตัวได้โพสต์ภาพยืนคู่นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ก่อนเข้าร่วมงานแถลงข่าว Samui Festival พร้อมติด ‪#‎เรามาช่วยกัน‬

ข่าวสุเทพ, สุเทพ เทือกสุบรรณ, ราคายางพารา

ซึ่งชาวสวนยางส่วนใหญ่ได้เข้าไปแสดงความเห็นใต้ภาพดังกล่าวเรียกร้องให้นายสุเทพ และบรรดาแกนนำ กปปส. เข้ามาช่วยเหลือแก้ปัญหาราคายางที่ตกต่ำอยู่ในขณะนี้ อาทิ “กินกันบายนะไม่คิดอิแก้ปัญหาให้ชาวสวนยางกันมั้งเหรอครับ พวกเขาไม่ได้มีเงินมาชื้อกินเหมือนพวกคุณนะครับ ตอนแรกว่าแข้นได้ตอนนี้กูคิดว่าพวกคุณทำไปเพื่อตัวเองเพทำเป็นพูดทำเพื่อประชาชน ผีผีเพคำพูดคนนี่เชื่อไม่ได้จริงๆ”

ให้ปลูกสตรอว์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รี อุบาท ไหนมันอิปลูกได้ในป่ายาง กล้วยหอม อุบาท ไหนมันอิขายได้ขายกันทั้งประเทศแล้ว อุบาทไหนมันอิซื้อนักหนาแหลงโหมๆ เด็ก ป.1 มันกะรู้ อยู่ให้บายกันตะพวกสู้ บ้านกูเขาผูกคอตายกับต้นยางกัน อิแหม็ดแล้วตอนทักษินยุคนใต้ไม่ใช่ลำบากถึงขนาดนี้ กูเสื้อเหลือง แต่กูรับไม่ได้กับการกระทำของพวกสู”

“ไม่มีแดกแล้วคับ หนมจีนจะซื้อยังคิดหนักเลย ว่าจะปลูกสตรอว์เบอร์รีอยู่ จะได้มีเงินซื้อขนมจีนครับ ลุงกำนัน”

“4 โลร้อยแล้วจ้าาาาาาา กำนัน…. ขี้โม้ไหนทำเพื่อพี่น้องไง…. หลบหน้าหลบตาไปเลย พี่น้องเดือดร้อน ยังสบายดี จัดงานได้อยู่เหรอ จะรับบริจาคอีกสิ #เรามาช่วยกัน…ถึงเวลาแล้วที่มึงต้องมาช่วยพวกตรู…ไม่ใช่จะให้กูมาช่วยมึงอยู่นั่นล่ะ…… มีความสุขกับการบริจาคเงินเข้ามูลนิธิ . .. สิท่า ดู . . . น้ำใจยามเพื่อนพี่น้องชาวใต้ลำบาก…ดูเถิดน้ำใจผู้นำ”

ลุงกำนันกับผู้ใหญ่สาทิตกินให้อิ่มอร่อยนะครับ พวกเราชาวสวนยางนั่งดูรูปท่านไปเเดกน้ำยางไปก็ได้ครับ เหอๆ” เป็นต้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยางราคาตก! หนุ่มผันตัวต้มน้ำกระท่อมขาย สุดท้ายโดนรวบ

ยางราคาตก! หนุ่มผันตัวต้มน้ำกระท่อมขาย สุดท้ายโดนรวบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองแงะ เข้าจับกุมหนุ่มกรีดยางพารา หลังต้มน้ำกระท่อมขาย …

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News