‘พุทธะอิสระ’ยืนยันมีสิทธิ์ยื่นถอนประกัน’จตุพร’

Home / ข่าวการเมือง / ‘พุทธะอิสระ’ยืนยันมีสิทธิ์ยื่นถอนประกัน’จตุพร’

พระพุทธะอิสระ เผย หลังนำเอกสารให้อัยการเพื่อถอนประกันจตุพร หลังอ้างผิดเงื่อนไข ชี้ มีสิทธิ์ยื่นคำร้องได้

พุทธอิสระ,จตุพร,ยื่นถอนประกัน
พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม ได้นำพยานหลักฐานพร้อมคำร้องขอให้ นายภาณุพงษ์ โชติสิน อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ ยื่นคำร้องต่อศาลให้เพิกถอนการปล่อยชั่วคราว นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ผู้ต้องหาคดีก่อการร้ายการชุมนุม ปี 53

โดย พระพุทธะอิสระ กล่าวว่า ในวันนี้อาตมาได้ นำเอกสารกว่า 200 หน้า และซีดี 18 แผ่น ซึ่งเป็นรายละเอียดที่ นายจตุพร ได้กล่าววาจาลักษณะดูหมิ่นเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย มามอบให้เป็นหลักฐาน ซึ่งการกระทำของ นายจตุพร นั้น เป็นการกระทำผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาลอาญา ที่ศาลระบุไว้ชัดเจนว่า ห้ามมิให้จำเลยกระทำการใด ๆ อันมีลักษณะดูหมิ่นผู้อื่น ยั่วยุ ปลุกปั่น ปลุกระดม เพื่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองหรืออาจก่อให้เกิดอันตราย กระทบต่อเกียรติยศ ชื่อเสียง และความเป็นอยู่ของผู้อื่น

ซึ่งจากการที่ นายจตุพร พยายามพูดกล่าวหา ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา ทั้งใส่ร้ายให้เป็นผู้ต้องอาบัติปาราชิก ซ้ำยังกล่าวหาว่า ตัวเองเป็น 1 ในแก๊ง 3 พ. ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเข้าข่ายดูหมิ่นทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ส่วนหลักฐานที่นำมาวันนี้มีความมั่นใจอย่างมากว่าจะสามารถนำ นายจตุพร เข้าคุกได้

ส่วนที่ทนายความ นายจตุพร กล่าวว่า ตนไม่มีสิทธิ์มายื่นคำร้องดังกล่าวเนื่องจากไม่ได้เป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้เสียในคดีว่า อาตมาใช้สิทธิ์ในฐานะผู้เสียหายที่ถูก นายจตุพร พูดจาดูหมิ่นใส่ร้าย ซึ่ง นายจตุพร เป็นจำเลยที่ศาลวางกำหนดเงื่อนไขไว้ แต่นายจตุพร กระทำผิดเงื่อนไขนี้ และอาตมาเป็นผู้เสียหาย หากจะมีการฟ้องกลับก็ยินดีสู้ตามกฎหมาย และการที่ นายจตุพร จะออกมากล่าวว่าร้ายตนอีกก็ถือเป็นเรื่องดีเพราะจะได้มีหลักฐานยื่นเพิ่มต่อศาล และเชื่อว่า ศาลท่านจะมีมุมมองและพิจารณาให้ความเป็นธรรมในเรื่องนี้