นายกฯไปแถลงนโยบายที่บัวแก้ว

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯไปแถลงนโยบายที่บัวแก้ว

นายกฯใช้ก.ต่างประเทศ เป็นสถานที่แถลงนโยบายรัฐบาลแทนรัฐสภา

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวล่าสุด ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีว่า หลังจากที่เคลื่อยขบวนออกจากที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ไปยังสโมสรกองทัพบก เพื่อรอเข้าไปในรัฐสภา ในการประชุมเพื่อแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. ขบวนรถตู้ของนายกรัฐมนตรี ได้เคลื่อนออกจากสโมสรกองทัพบก เดินทางมุ่งหน้าไปถึงกระทรวงการต่างประเทศ เมื่อเวลาประมาณ 09.40 น. โดยมีรายงานว่า นายกรัฐมนตรี จะใช้สถานที่กระทรวงการต่างประเทศ เป็นที่แถลงนโยบายแทนการประชุมที่รัฐสภา เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถผลักดันแนวกั้นการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วม ประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือ นปช.ที่หน้ารัฐสภา เพื่อเปิดทางให้ ส.ส. สว. และครม.เข้าไปประชุมที่รัฐสภาได้

ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า ที่สโมสรกองทัพบกก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม ได้เดินทางมาเข้าพบและหารือกับนายกรัฐมนตรี ประมาณ 10 นาที เพื่อพูดคุยถึงสถานการณ์การชุมนุมที่หน้ารัฐสภา โดยทั้งสองคนมีสีหน้าที่ค่อนข้างตึงเครียด และปฏิเสธที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าว

ขณะ ที่ก่อนหน้านี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ยืนยันว่า จะไม่ยินยอมให้นายกรัฐมนตรี ตลอดจนคณะรัฐมนตรี และ ส.ส.เดินเท้าผ่านกลุ่มผู้ชุมนุมนปช. เข้าไปเพื่อแถลงนโยบายรัฐบาลในรัฐสภาอย่างเด็ดขาด และหากรัฐบาลไม่สามารถแถลงนโยบายรัฐบาลได้ในวันนี้ ก็อาจจำเป็นต้องเลื่อนออกไปเป็นต้นปีหน้าแทน

ขณะ ที่นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ล่าสุดรัฐบาลได้ประสานไปยังฝ่ายค้าน ตลอดจนสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)แล้ว เพื่อเตรียมจะแถลงนโยบายรัฐบาล โดยย้ายที่จากรัฐสภามาเป็นที่กระทรวงการต่างประเทศ ส่วนฝ่ายค้านจะตอบรับเข้าร่วมประชุมด้วยหรือไม่นั้นถือเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. และยังเชื่อมั่นว่าการแถลงนโยบายรัฐบาลครั้งนี้จะมี ส.ส.เข้าร่วมครบองค์ประชุม และหากกลุ่มผู้ชุมนุม นปช.จะเคลื่อนย้ายมาชุมนุมที่กระทรวงการต่างประเทศอีก ก็คงต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะเข้ามาดูแลในส่วนนี้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์