นายกฯพาส.ส.ปชป.เข้ารัฐสภา

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯพาส.ส.ปชป.เข้ารัฐสภา

นายกฯนำทีมส.ส.ปชป.ออกจากที่ทำการพรรค มุ่งหน้าไปรัฐสภา ยันแถลงนโยบายวันนี้ ตำรวจคุมกำลังเข้ม

ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.50 น.ที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางออกจากที่ทำการพรรค มุ่งหน้าไปยังรัฐสภา เพื่อร่วมในการประชุมแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภาแล้ว

ก่อน หน้านี้ เมื่อเวลา 06.00 น. นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าไปที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ โดยบอกกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ตื่นเช้าตามปกติ เผื่อว่า จะเข้าประชุมได้ในวันนี้ เมื่อถูกถามว่าหากเข้าไปแล้ว และออกมาไม่ได้จะทำอย่างไร นายกฯตอบว่า เรื่องนั้นเอาไว้คิดที่หลัง และเมื่อถามอีกว่า กลัวหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าไม่กลัว

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า บรรยากาศที่รัฐสภาล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ถูกสั่งให้เตรียมพร้อมในที่ตั้ง เพื่อรอรับนายกรัฐมนตรี และบรรดาส.ส.ที่จะเดินทางมาร่วมในการประชุมแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันนี้

ก่อน หน้านี้ เมื่อเวลา 06.00 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ประกาศบนรถเคลื่อนที่ขยายเสียงชั่วคราวที่รัฐสภาว่า ความเดือดร้อนของรัฐบาลที่ไม่สามารถแถลงนโยบายต่อรัฐสภาได้ตลอดเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ที่ผ่านมาถือเป็นชัยชนะของ นปช.อย่างแท้จริง โดยยืนยันว่าตลอดเช้าวันนี้ (30 ธ.ค.) กลุ่มเสื้อแดงจะปักหลักชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภาฯ และการชุมนุมครั้งนี้ไม่ได้ขัดขวางการแถลงนโยบายของรัฐบาล แม้รัฐบาลเลื่อนการแถลงนโยบายออกไปเป็นวันที่ 31 ธ.ค. ก็ขอให้เข้าใจว่า ทำเพื่อประเทศชาติเช่นกัน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์