นายกฯสั่งด่วน!เร่งแก้ไฟใต้-ล่ามาเฟียให้ได้ใน6เดือน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯสั่งด่วน!เร่งแก้ไฟใต้-ล่ามาเฟียให้ได้ใน6เดือน

นายกฯ สั่งการด่วน! เร่งแก้ไฟใต้ หลังเหตุป่วนนราฯ-ยะลาหนัก จี้ ขจัดโจรใจบาป-ปราบมาเฟียให้เห็นผลใน 6 เดือน 
จากเหตุการณ์ความไม่สงบหลายจุดในพื้นที่ จ.นราธิวาส และ จ.ยะลา ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงช่วงค่ำเมื่อวานนี้ (13มี.ค.) พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการด่วนให้เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับประชาชน ตรวจเข้มพื้นที่เสี่ยง เช่น จุดจอดรถ หรือบริเวณที่มีประชาชนจำนวนมาก และให้หน่วยรักษาพยาบาลต่าง ๆ ให้ความช่วยเหลือและดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ รวมทั้งได้กำชับให้ติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดให้ได้โดยเร็ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (110)

ขณะที่นายกฯ สั่งการให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง ตรวจเข้มพื้นที่เสี่ยง และดูแลผู้บาดเจ็บ หลังคนร้ายก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ ย้ำจะขจัดโจรใจบาปและผู้มีอิทธิพลให้เห็นผลใน 6 เดือน วอนประชาชนแจ้งเบาะแสร่วมมือนำความสงบคืนสู่สังคม

ทั้งนี้ นายกฯ ย้ำว่า การขจัดความเลวร้ายต่าง ๆ ภายใน 6 เดือนนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชน โดยเฉพาะปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้นั้น ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาและการลงทุน ดังนั้น หากพี่น้องชาวใต้ต้องการให้บ้านเมืองดีขึ้นจะต้องร่วมใจกัน อย่าให้ผู้ร้ายที่ทำลายชีวิตทั้งชาวพุทธหรือมุสลิม และแทรกซึมอยู่กับประชาชนมากดดัน คนเหล่านี้จะต้องไม่มีที่ยืนในสังคมอีกต่อไป

อ่านข้อความทั้งหมดที่ >>> Wassana Nanuam

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News