ตร.ยังฝ่าแนวกั้นนปช.ไม่ได้

Home / ข่าวการเมือง / ตร.ยังฝ่าแนวกั้นนปช.ไม่ได้

ตำรวจยังไม่สามารถดันแนวกั้นนปช.เปิดทางส.ส.-ส.ว.-ครม.เข้าสภาร่วมประชุมแถลงนโยบายรัฐบาลได้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหลายร้อยนาย ได้ใช้ความพยายาม เป็นครั้งที่ 3 ในการตรึงกำลังผลักดันแนวกั้นผู้ชุมนุมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จ การแห่งชาติ หรือ นปช. เพื่อเปิดทางให้บรรดาส.ส. และส.ว.เดินทางเข้าไปประชุมรัฐสภา ในการแถลงนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะที่ด้านประตูปราสาทเทวฤทธิ์ เพราะเป็นประตูทางเข้ารัฐสภา ซึ่งสมาชิกรัฐสภา สามารถนำรถเข้าไปยังด้านในได้ ทั้งนี้ การประชุมจะเริ่มขึ้นในเวลา 09.30 น.

มีรายงาน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมชายผู้ต้องสงสัย 1 ราย ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่า มีการพกหนังสติ๊ก ลูกแก้ว และแท่งเหล็ก เข้ามาร่วมชุมนุมด้วย โดยชายคนดังกล่าวรับว่าสาเหตุที่ต้องพกอาวุธติดตัวมาร่วมชุมนุม เพื่อป้องกันตัวเอง เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยการเข้าร่วมชุมนุม

ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกเดินทางจากพรรคประชาธิปัตย์ มุ่งหน้ามาที่รัฐสภา เพื่อเข้าประชุมแถลงนโยบายของรัฐบาลแล้ว โดยเดินทางด้วยรถตู้ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จัดเตรียมไว้จำนวน 14 คัน พร้อมด้วยมีรถตำรวจ นำขบวน

ทั้งนี้ ผลจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้ความพยายามในการผลักดันผู้ชุมนุม ทำให้กลุ่มนปช.ขว้างปาขวดน้ำ และสิ่งของ และปะทะกัน จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ขณะ ที่นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปช. ซึ่งทำหน้าที่บัญชาการการชุมนุม ได้ประกาศบนเวที ขอเข้าเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางด้าน พล.ต.ต.พงศ์สันต์ เจียมอ่อน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เข้าเจรจาด้วย รายงานระบุว่า นายณัฐวุฒิ ได้ยกมือไหว้ขอร้อง พ.ต.ต.พงศ์สันต์ พร้อมทั้งระบุว่า พอแล้วพี่จะรับใช้เขาไปถึงไหน ประชาชนไม่มีทางยอมให้ ส.ส.เข้าไปในรัฐสภาอย่างแน่นอน แค่นี้ก็พอแล้ว ขณะที่ พ.ต.ต.พงศ์สันต์ ได้ระบุว่า ทั้งหมดทำไปตามหน้าที่ ที่จะให้ มีการประชุมสภา ทำไปเพราะคำสั่งจากผู้ใหญ่ อย่างน้อย ผู้ใหญ่จะได้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ส่วนเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับทางผู้ใหญ่ที่จะดำเนินการ.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์