นายกฯยั๊วะสื่อถามซ้ำซาก สั่งรมต.งดจ้อปมการเมือง!

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯยั๊วะสื่อถามซ้ำซาก สั่งรมต.งดจ้อปมการเมือง!

“นายกฯ” บ่นสื่อถามซ้ำซาก สั่งรัฐมนตรีทุกคน งดพูดเรื่องการเมือง ขู่ เล่นงานพวกที่ยังซักถาม

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.59 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวตอนหนึ่งในพิธีเปิดการสัมมนาทางวิชาการประจำปีของการประกาศใช้พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ.2540 ประจำปี 2558 ว่า

IMG_7915

2 ปีที่ผ่านมา ปัญหาร้อยกว่าเรื่องมีทั้งแก้ได้และยังรอดำเนินการอยู่ ทั้งนี้เป็นหน้าที่ของทุกคนต้องช่วยกันลดแรงกดดันและเห็นใจในการทำงานของตนและรัฐบาล เพราะตนตั้งใจเข้ามาเพื่อแก้ปัญหา เข้าใจว่าทุกคนอยากให้เศรษฐกิจดีขึ้น ข้าราชการต่างๆก็มีส่วนช่วยผลักดันเรื่องนี้ได้ เพียงแต่มีข้าราชการระดับล่างไม่ค่อยให้ความสำคัญ สนใจแต่เรื่องของตนเอง ไม่เข้าใจระบบงานที่ทำ ดังนั้นข้าราชการทุกกระทรวงต้องเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อประชาชน

ขณะเดียวกันเรื่องโรดแมปที่วางไว้ยังกำหนดการเดิม เพราะตนเอาประเทศเป็นที่ตั้ง เชื่อว่าทุกคนมีความตั้งใจ แต่ต้องทำใจให้มั่นคง ไม่หวั่นไหวต่อการถูกล้างสมองแบบเก่า ถ้าเชื่อมั่นตน ก็ต้องช่วยกันและช่วยรัฐมนตรี ดังนั้นความไว้เนื้อเชื่อใจกัน เป็นเรื่องสำคัญ แต่ความเชื่อใจในรัฐบาลยังมีไม่มาก เพราะยังมีคนบิดเบือนอยู่ ยังทะเลาะกันเรื่องรัฐธรรมนูญ หวังให้ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายและอยู่อย่างเท่าเทียมกัน ก็จะไม่เกิดปัญหาเพิ่มขึ้น
ทั้งนี้ ขออย่าให้มีการปลุกระดมเช่นปี 2516 จนเกิดความขัดแย้ง เพราะประชาธิปไตยกำลังเกิดในภายหน้า อย่าให้คนไม่ดีมีบทบาทและสร้างขัดแย้ง ย้ำ ที่ผ่านมาตนไม่เคยทำผิดหรือสร้างความเสียหายใด วอน หากใครมีเรื่องเดือดร้อนหรือข้องใจอะไร ก็เขียนส่งจดหมายมา แต่อย่าเขียนในโลกออนไลน์

“วันนี้ใครถามเรื่องการเมืองผมจะเล่นงาน พร้อมสั่งรัฐมนตรีทุกคนงดตอบเรื่องการเมือง เพราะน่ารำคาญ เสียบรรยากาศเปล่าๆ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว