หน่วยข่าวตำรวจ เผย เสื้อแดง หลายแกนจัดมา

Home / ข่าวการเมือง / หน่วยข่าวตำรวจ เผย เสื้อแดง หลายแกนจัดมา

หน่วยงานสืบสวนด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.ปรีชา ธิมามนตรี หัวหน้าศูนย์สืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีอำนาจหน้าที่สืบสวนหาข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม นปช. และกลุ่มฝ่ายตรงข้ามรวมถึงมือที่ 3 ที่อาจจะเข้ามาก่อกวนสร้างสถานการณ์ พร้อมประเมินยอดผู้ชุมนุมติดตามสถานการณ์

ได้รายงานสรุปเหตุการณ์เสนอมายังผู้ บังคับบัญชาระดับ กองบัญชาการตำรวจนครบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รับทราบแบบวันต่อวัน โดยระบุจำนวนผู้ชุมนุมบริเวณหน้ารัฐสภาว่ามีประมาณ 7-8 พันคนมาจากการชักนำของหลายกลุ่ม ส่วนใหญ่ประกาศตัวเป็น “คนรักทักษิณ” ซึ่งมีมากกว่าครึ่งหนึ่งของยอดผู้ชุมนุม

ทั้งนี้ กลุ่มคนที่มา ได้แก่ “ชมรมคนรากหญ้าเพื่อประชาธิปไตย” นำโดย นายวิภูแถลง พัฒนภูมิชัย หัวคะแนนอดีตพรรคพลังประชาชน “ชมรมคนรักอุดร” นำโดย นายขวัญชัย ไพรพนา หัวคะแนนในพื้นที่ จ.อุดรธานี “ชมรมคนรักแท็กซี่” โดยนายชินวัฒน์ หาบุญพาด ส่วนใหญ่เป็นคนขับแท็กซี่ภูมิลำเนาจากภาคอีสาน ซึ่งเป็นแฟนรายการ”ความจริงวันนี้”

ขณะที่ ผู้ชุมนุมอีกส่วนประมาณ 1-2 พันคนมาจากแฟนรายการคลื่นวิทยุชุมชนต่างๆ อาทิ วิทยุเสรีชน คลื่นวิทยุชมรมคนรู้ใจจาก จ.นนทบุรี หัวคะแนน ย่านดอนเมือง ย่านฝั่งธนฯ นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านจากปริมลฑล จ.สมุทรปราการ ภายใต้การนำของ นายประชา ประสพดี จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี

ขณะที่ นักการเมืองชื่อดังย่านฝั่งธนฯ ให้การสนับสนุนกลุ่มวินจักรยานยนต์ ในพื้นที่กว่า 1 พันคนเข้าร่วมการชุมนุม และใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่ไปตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อชักชวนคนมาเข้าร่วมชุมนุม

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก กรุงเทพธุรกิจ