ภูมิใจไทย เชื่อ ทักษิณ โฟนอิน ส่งผลเพื่อไทยชนะเลือกตั้งซ่อมสกลนคร

Home / ข่าวการเมือง / ภูมิใจไทย เชื่อ ทักษิณ โฟนอิน ส่งผลเพื่อไทยชนะเลือกตั้งซ่อมสกลนคร

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน? การเลือกตั้ง 3 จังหวัดสกลนคร ว่า? หลังทุกหน่วยทำการปิดหีบลงเมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่จึงเริ่มเก็บรวบรวมนับคะแนน

โดยผลอย่างไม่เป็นทางการ นางอรนุรักษ์ บุญศล ตัวแทน พรรคเพื่อไทย มีคะแนนนำนายพิทักษ์ จันทศรี อยู่ราว 83,000 ต่อ 47,000 คะแนน มีรายงานว่า? พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โทรศัพท์มาร่วมแสดงความยินดีกับนางอนุรักษ์ หลังจากทราบว่า คะแนนนำ และน่าจะชนะ การเลือกตั้ง

จากนั้น เมื่อเวลา 16.45 น นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล หัวหน้า พรรคภูมิใจไทย พร้อมแกนนำพรรคเปิดแถลงข่าวยอมรับความพ่ายแพ้ ที่รีสอร์ตชมดาว อ.สว่างแดนดิน หลังทราบข่าวผลการนับคะแนน การเลือกตั้ง อย่างไม่เป็นทางการ

นายพิทักษ์กล่าวว่า พรรคของเรามีอนาคต พยายามทำให้ดีต่อไป เพราะผู้ที่เราท้าชิง เป็นผู้ที่รักษาแชมป์มา คิดว่าทางด้านกระแส พ.ต.ท.ทักษิณ โฟนอิน มีส่วนที่ทำให้ การเลือกตั้ง ครั้งนี้ได้เปรียบกว่าเรา

นายศักดา สืบไกรสร ผอ.การเลือกตั้งสกลนคร กล่าวว่า คะแนนล่าสุด จากการประเมินการรายงาน หมายเลข 2 นำหมายเลข 1 ตัวเลขกรณี ส่วนการทุจริตนั้นเงียบ วันนี้ยังไม่มีการร้องคัดค้าน จากการที่ประธานกกต.และเลขาฯกกต.ไปลงไปตรวจสนพื้นที่ไม่พบมีการขนคนไปเลือก ตั้ง หมายเลข 2 นำห่าง คาดว่า 60 เปอร์เซ็นต์ตามเป้าหมาย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด