สุหฤทชี้เมืองไทยหมาได้รับความยุติธรรมดีกว่าคน!

Home / ข่าวการเมือง / สุหฤทชี้เมืองไทยหมาได้รับความยุติธรรมดีกว่าคน!

“อดีตผู้สมัครผู้ว่ากทม.” โพสต์ปมคดียิงหมาตาย ชี้ เมืองไทย หมาได้รับการดูแล-ความยุติธรรมดีกว่าชีวิตคน!

จากกรณีศาลตัดสินคดีหนุ่มยิงหมาตายหน้าห้างดัง โดยสั่งจำคุก 14 เดือน ปรับ 7,500 บาท โทษจำคุกให้รอลงโทษ เป็นเวลา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ 4 ครั้ง และให้ทำกิจกรรมบริการสังคม 12 ชั่วโมง

นายสุหฤท สยามวาลา อดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจส่วนตัวแสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าวว่า

42-8

“มีใครรู้สึกเหมือนผมไหมครับ เมืองไทยหมาได้รับการดูแลที่ดี คนทำร้ายได้รับโทษที่ควรจะเป็นอย่างรวดเร็ว หมามันไม่ต้องวิ่งเต้น ไม่ต้องเสียตังค์สักแดง

แต่ถ้าเป็นมนุษย์ในเมืองไทย กว่าจะทำอะไรนี่ต้องให้กดดันแล้วกดดันเล่า กราบกราน ขอร้อง ไหว้ผู้ที่เราเสียภาษีเลี้ยงดูเงินเดือนเขาให้ช่วยทำงาน ให้ความกรุณาเราอย่างถึงที่สุด กราบกรานเพื่อให้เขามอบความยุติธรรมตามกฏหมาย หรือว่าคนร่างกฏหมายเรารักหมามากๆ ที่ทำให้คนทำผิดไม่มีรอลงอาญา ติดคุกทันทีสองเคสด้วยกัน รับกรรมทันที พ่อแม่หมาที่เสียชีวิตไม่ต้องร้องไห้ ทุกข์ใจอย่างแสนสาหัส ร้องขอความเป็นธรรมให้กับมนุษย์ที่เป็นลูกเป็นสายเลือดของตนเอง

ให้โทษกับผู้ที่ทำร้ายหมาเป็นเรื่องดี การดูแลชีวิตมนุษย์ที่เขาต้องเสียชีวิตยิ่งต้องทำอย่างที่สุดให้เหนือชีวิตหมา อย่าให้ชีวิตหมาได้รับการดูแลดีกว่าชีวิตมนุษย์……….ที่ประเทศไทย”

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News